ลือหึ่ง! ทีมไทยลีกร้องให้กลับมาเตะเร็วขึ้น พร้อมจบในปี หวั่นกระทบลิขสิทธิ์

14.05.20 | 17:02 น.

จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีมติในที่ประชุมสโมสร เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่่ผ่านมา เลื่อนการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศออกไปจนถึงเดือนกันยายน และจะแข่งขันแบบข้ามไป ไปจบฤดูกาลในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

ทว่าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม มีกระแสข่าวว่า ได้มีข้อเรียกร้องจากสโมสร ที่เสนอต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ขอให้ขยับการแข่งขันฟุตบอลลีกกลับมาแข่งขันให้เร็วขึ้น รวมถึงให้จบภายในปีนี้ตามเดิม โดยให้เหตุผลว่า ถ้าหากเลื่อนการแข่งขันออกไปนานเกิน จะทำให้ส่งผลกระทบต่อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด และรายได้จากผู้สนับสนุนต่างๆ

ทั้งนี้ มีการคาดกันว่าในวันที่ 15 พฤษภาคม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.มีการประกาศการปลดล็อกกิจกรรม กิจการต่างๆ ในเฟส 2 ซึ่งต้องจับตาดูประกาศดังกล่าวว่า สุดท้ายแล้ว จะมีประกาศที่ให้ฟุตบอลกลับมาเตะได้หรือไม่