แอลพีจี คงสถานะนักกอล์ฟทุกคน ไปแข่งขันแบบเต็มทัวร์ในปีหน้า

แอลพีจี คงสถานะนักกอล์ฟทุกคน ไปแข่งขันแบบเต็มทัวร์ในปีหน้า

ไมก์ แวน ประธานจัดการแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์ เปิดเผยในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ lpga.com ว่า จากการที่ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกและส่งผลกระทบต่อการแข่งขันกอล์ฟรวมทั้ง แอลพีจีเอทัวร์ ที่ต้องเลื่อนและยกเลิกการแข่งขันไปหลายรายการ ทำให้มีผลต่อตัวนักกอล์ฟทั้งใน แอลพีจีเอทัวร์ และทัวร์ระดับรองอย่าง ซีเมต้า ทัวร์ ดังนั้นจึงจะมีการให้โปรที่อยู่ในแอลพีจีเอทัวร์ คงสถานะเอาไว้ และได้สิทธิ์แข่งขันต่อไปในปี 2021

ขณะที่ ซีเมต้า ทัวร์ จะแข่งขันประมาณ 8-10 รายการในปีนี้ ส่วนนักกอล์ฟที่จะได้ทัวร์การ์ดมาแข่งขันใน แอลพีจีเอทัวร์ นั้น จะต้องอยู่ในอันดับ 1-5 นักกอล์ฟที่ทำเงินมากที่สุดของปี 2020 แต่จะได้แข่งแบบมีเงื่อนไข เพราะรายการแข่งขันมีน้อยกว่าปกติ

ส่วนเรื่องของการแข่งขัน แอลพีจีเอ คิว สคูล เพื่อคัดเลือกนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์ จะต้องยกเลิกไป เนื่องจากการยกเลิกโปรแกรมของ แอลพีจีเอทัวร์ รวมทั้งนักกอล์ฟจำนวนหนึ่งอาจจะไม่สามารถเดินทางออกจากประเทศตัวเองเพื่อมาร่วมแข่งขัน คิว สคูล ได้

ในสถานการณ์ปกติ แอลพีจีเอทัวร์ จะมีโปแกรมแข่งขัน 33 รายการต่อปี แต่ในปีนี้คาดว่าจะเหลือเพียง 20 รายการ ซึ่งมีโอกาสจะลดลงไปอีก สำหรับรายการที่จะกลับมาแข่งขันรายการแรก คือ Marathon Classic presented by Dana ที่รัฐไอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอส ยืนยันพร้อมดูแลลูกค้า รับ NEW NORMAL ยุคโควิด
บทความถัดไปงูเห่าพ่นพิษ! สภาฯเตรียมเกลี่ยปธ.กมธ.ใหม่ หลังก้าวไกลส.ส.ลด โควต้าหาย 2 เก้าอี้