น้องเมย์ ลุยไลฟ์ขายเสื้อหารายได้เสริม หลังสูญเงินช่วงหยุดแข่งจากพิษโควิด-19

น้องเมย์ ลุยไลฟ์ขายเสื้อหารายได้เสริม หลังสูญเงินช่วงหยุดแข่งจากพิษโควิด-19

“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตัน ขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 5 ของโลก ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 และสูญเสียรายได้จากการแข่งขันรายการต่างๆที่ต้องยกเลิก หรือเลื่อนออกไป ใช้เวลาว่างช่วงหยุดพักการแข่งขัน ไลฟ์สด ขายเสื้อยืดมือ 2 ของตัวเอง ที่ไม่ได้ใช้แล้ว ส่งต่อให้ผู้สนใจในราคากันเอง เพื่อหารายได้เสริมจากการไม่มีแมตช์แข่งขันช่วงนี้ โดยมีเหล่าแฟนคลับให้ความสนใจเข้าชมไลฟ์แบบสดกว่า 300 คน เลยทีเดียว

รัชนก เปิดเผยว่า ในช่วงโควิด-19 กำลังระบาดหนัก ได้ปฎิบัติตามระเบียบของรัฐบาลมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการกักตัวอยู่บ้าน 14 วัน หลังเดินทางกลับจากประเทศอังกฤษ หรือ อยู่บ้านหยุดเชื้อ แต่การไม่มีการแข่งขันทำให้สูญเสียรายได้ ไม่ว่าจะเป็นจากผู้สนับสนุนหรือค่าตัวในแต่ละดือน ที่ผ่านมาก็มีคุยกับทางผู้สนับสนุนบ้าง ว่าอะไรที่ผ่อนผันได้ก็จะคุยกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้สามารถผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้

“เราก็ต้องทำความเข้าใจ ใจเขาใจเรา และเห็นใจผู้สนับสนุน ซึ่งก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องไลฟ์สดขายเสื้อผ้านั้น เป็นเสื้อของเราเอง ที่ไม่ได้ใช้แล้ว เอามาโละส่งต่อให้ผู้สนใจในราคาถูก ซึ่งเป็นการไลฟ์ขายครั้งแรก ก็เลยไม่ได้อะไรเท่าไหร่ แต่ยอมรับว่าสนุกดี ได้เปลี่ยนบรรยากาศ หากิจกรรมทำยามว่างจากการพักซ้อม” รัชนก กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มึน! ‘อสมท’ โยน ‘กสทช.’ แบ่งเงินเยียวยาคลื่น 2600 โอดคืนคลื่นแล้วไม่มีสิทธิก้าวล่วง
บทความถัดไปอยู่บ้านก็เที่ยวได้ กระทรวงท่องเที่ยวฯ อียิปต์ เปิด ‘เว็บไซต์’ ให้ขาลุยได้ผจญภัยสุสานฟาร์โรห์เสมือนจริง