ไม่ได้แข่งไม่เป็นไร วิมเบิลดันระดมเชฟจัดอาหารช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด
สื่ออังกฤษรายงานว่า แม้ว่าการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่ออลอิงแลนด์คลับ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเดิมกำหนดแข่งขันช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้จะถูกยกเลิกไปเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่สงครามโลก ครั้งที่ 2 สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” แต่ครัวของวิมเบิลดันยังคงทำงานอย่างแข็งขันเพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้ผู้ได้รับผลกระทบของโรคระบาด
อดัม ฟาร์กิ้น หัวหน้าเชฟของออลอิงแลนด์คลับ เผยว่า ตนและทีมงานยังคงทำงานสัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 8 ชั่วโมง เพื่อทำอาหารวันละ 200 ชุด แจกจ่ายไปทั่วกรุงลอนดอนผ่านวิงฟิลด์ คาเฟ่ เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสหรือคนที่ได้รับผลกระทบ โดยแต่ละสัปดาห์จะทำเมนูมาตรฐานสูงไม่ซ้ำกัน และได้รับการสนับสนุนวัตถุดิบจากธนาคารอาหารและมูลนิธิต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ บางเมนูเป็นเมนูที่จะทำขายหรือให้บริการนักกีฬาในช่วงการแข่งขันวิมเบิลดันด้วย ซึ่งนับเป็นเรื่องดีที่ประชาชนทั่วไปจะได้ลองสัมผัสกับรสชาติอาหารที่บริการแฟนเทนนิสและนักกีฬาเป็นพิเศษช่วงการแข่งขัน