หน้าแรก กีฬา มวย ‘โจนาธา...

‘โจนาธาน’กร้าวขอดวล ‘พันธ์พยัคฆ์’ นักชกไทยชี้ประมาทไม่ได้เด็ดขาด

5.06.20 | 14:54 น.

โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ยอดนักชกจากประเทศอังกฤษ ผู้รั้งอันดับ 3 ในนักกีฬาสายมวยไทย รุ่นฟลายเวต ของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ประกาศขอท้าชน รองแชมป์อันดับ 1 ในรุ่นอย่าง “ยอดมวย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมค่ายของแชมป์โลกอย่าง “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกขวัญใจชาวไทย

โดยโจนาธาน ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังจากได้ขึ้นเป็นอันดับ 3 ของรุ่นว่า “อันดับ 3 ของรุ่นที่น่าตื่นเต้นสุดๆ วัน แชมเปี้ยนชิพ ผมอยากเจอพันธ์พยัคฆ์”

ด้านพันธ์พยัคฆ์ นักชกเจ้าของรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย 3 ปีซ้อน (พ.ศ.2556-2558) กล่าวว่า ตนจำโจนาธานได้ดีเพราะเห็นฝีมือในการชกกับรถถังมาก่อนแล้ว 2 ไฟต์ เป็นนักมวยต่างชาติที่มีอาวุธเหมือนนักมวยไทย การชกนั้นก็เหมือนกับเจอนักมวยไทยคนหนึ่ง มีหมัดเป็นอาวุธสำคัญ โดยเฉพาะในวัน แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งใช้นวมเล็กเปิดนิ้ว จะต้องระวังตัวให้ดี นอกจากนี้ยังเห็นความมุ่งมั่นในตัวโจนาธาน ดังนั้นจะประมาทไม่ได้ แล้วตนกับรถถังเองก็เป็นมวยคนละสไตล์ ต้องดูว่าโจนาธานจะมาแบบไหน แล้วไปแก้เกมกันบนเวที

“สถิติของ โจนาธาน กับฝีมือของเขามันคนละเรื่องกันเลยครับ ถึงเขาจะผ่านมาแค่สิบกว่าไฟต์ แต่ความเป็นมวยของเขามันเหนือกว่านั้นมาก ดูจากที่เขาเคยต่อยกับพี่สามเอ (สามเอ ไก่ย่างห้าดาว) เขาเดินออก เดินถีบ เดินเตะ ใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบครบเครื่อง และเขารู้ว่าการชกกับนักมวยไทยต้องทำยังไง” ยอดมวย 3 พ.ศ. กล่าวปิดท้าย