ยกเลิกเมเจอร์กอล์ฟหญิง ‘เอวิยอง’ ปีนี้ เหตุตารางเต็มเลื่อนหนีโควิดอีกยาก

10.06.20 | 20:21 น.
FILE PHOTO : REUTERS

ยกเลิกเมเจอร์กอล์ฟหญิง ‘เอวิยอง’ ปีนี้ เหตุตารางเต็มเลื่อนหนีโควิดอีกยาก

การแข่งขันกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอ รายการ “ดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ” ที่ประเทศฝรั่งเศส กลายเป็นทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับเมเจอร์รายการแรกที่ต้องยกเลิกการแข่งขันเนื่องจากโควิด-19 และจะกลับมาจัดแข่งขันใหม่อีกครั้งในปีหน้า

ก่อนหน้านี้ ศึกเอวิยอง 1 ใน 5 เมเจอร์ของวงการกอล์ฟหญิง เคยเลื่อนการแข่งขันจากกำหนดเดิม 23-26 กรกฎาคมมาแข่งขันระหว่างวันที่ 6-9 สิงหาคม เพราะโควิด-19 มาแล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันที่ยังไม่คลี่คลายมากนัก ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ตัดสินใจยกเลิกทัวร์นาเมนต์ประจำปีนี้ในที่สุด เพราะไม่สามารถเลื่อนวันได้อีกแล้ว ตารางแข่งขันในช่วงที่เหลือของปีนั้นอัดแน่นสุดสุดแล้ว

การเปลี่ยนแปลงโปรแกรมดังกล่าว ส่งผลให้ เมเจอร์บริติช โอเพ่น ฝ่ายหญิง ที่จะจัดขึ้นในสกอตแลนด์ขยับกลับมาแข่งขันระหว่างวันที่ 20-23 สิงหาคม ก่อนจะตามมาด้วยรายการอื่นๆ ดังนี้ เอเอ็นเอ อินสไพเรชั่น 10-13 กันยายน, วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 8-11 ตุลาคม และยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 10-13 ธันวาคม

ส่วนการแข่งขันรายการปกติ แอลพีจีเอตั้งเป้ากลับมาแข่งขันอีกครั้งตั้งแต่รายการ มาราธอน คลาสสิค ในรัฐโอไฮโอ ของสหรัฐ ระหว่างวันที่ 23-26 กรกฎาคมนี้ ส่วนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายอย่างศึกพีจีเอทัวร์ จะเริ่มแข่งขันจากรายการ ชาร์ลส์ ชวาบ ชาลเลนจ์ ในรัฐเท็กซัส ในวันที่ 11-14 มิถุนายน ซึ่งมีรอรี่ แม็คอิลรอย มือ 1 ของโลกชาวไอร์แลนด์เหนือนำทีมนักกอล์ฟชายร่วมประชันวงสะวิง ภายใต้การแข่งขันแบบปิด ห้ามแฟนๆ เข้าชม