โซเชียลแฉ แข้งลูกครึ่งดีกรีทีมชาติไทย เมาวิวาท ที่ร้านอาหารไทยในเยอรมัน

โซเชียลแฉ แข้งลูกครึ่งดีกรีทีมชาติไทย เมาวิวาท ที่ร้านอาหารไทยในเยอรมัน

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ก “นัยนา โรท” ซึ่งได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่ร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนี โดยผู้ก่อเหตุมีดีกรีเป็นถึงนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งโพสต์ดังกล่าวระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

นักฟุตบอลรายนี้พร้อมเพื่อนอีก 2 คน มารับประทานอาหารที่ร้านอาหารไทยชื่อว่า “บัวไทย” ในเยอรมัน และมีอาการมึนเมา จนกระทั่งถึงเวลาปิดร้าน เจ้าของร้านขอให้กลับบ้าน เนื่องจากไม่สามารถเปิดร้านเกินเวลาได้ แต่กลุ่มของนักฟุตบอลทีมชาติคนนี้ไม่พอใจจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น ส่งผลให้ข้าวของในร้านเสียหายเป็นจำนวนมาก

อีกทั้งนักเตะรายนี้ยังได้ตะโกนด่าทอผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทำให้สุดท้ายต้องเรียกตำรวจพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท, ทำร้ายร่างกาย และทะเลาะวิวาท โดยเจ้าของร้านดังกล่าวยืนยันจะดำเนินคดีถึงที่สุด แม้กลุ่มผู้ก่อเหตุจะติดต่อเพื่อขอโทษก็ตาม

สำหรับโพสต์ทั้งหมดดังนี้ “เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ ร้านอาหารไทยที่ชื่อ ‘บัวไทย’ ย่าน Goppingen ประเทศเยอรมนี มีชายชาวเยอรมัน 3 คนเดินเข้ามา ซึ่งบางคนพูดภาษาไทยได้นิดหน่อย เข้าขอจะมาร้องเพลง แต่เจ้าของร้านปฏิเสธ เพราะยังอยู่ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด”

“ชายกลุ่มดังกล่าวมีการพูดคุยอยู่สักพักและก็เดินจากไป จากนั้นประมาณ 22.00 น. ชาย 3 คนนั้นกลับเข้ามาอีกรอบ มาสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพยายามจะเข้ามาพูดคุยกับกลุ่มผู้หญิงภายในร้านนี้”

“มีคนหนึ่งพยายามเปิดรูปให้ดูเพื่ออวดตัวว่าเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งพวกเราเป็นผู้หญิงไม่รู้จักเรื่องฟุตบอลและก็ไม่สนใจด้วย พวกเขาจะเดินมาชวนคุยอยู่ตลอดจนถึง 5 ทุ่ม พวกเรากำลังจะกลับ ส่วน 3 คนนั้นเอามือถือมาเปิดเพลงแล้วตบโต๊ะตามเพลงเสียงดังมาก เจ้าของร้านก็กลัวว่าเดี๋ยวตำรวจมาจะเป็นเรื่อง เลยขออนุญาตเก็บเงิน และแจ้งให้พวกเขาทราบว่าร้านอนุญาตให้เปิดได้แค่ 5 ทุ่ม กลุ่มชาย 3 คนก็โวยวาย ซึ่งคนที่โวยวายสุดคือนักเตะทีมชาติไทยคนดังกล่าว จนสุดท้ายมีปากเสียงกันในร้าน”

“นักฟุตบอลทีมชาติคนนั้นมีการยกโต๊ะมาทุ่มจนบางคนขาหัก แล้วก็มีการชกต่อยกัน จนสุดท้ายช่วยกันเคลียร์ให้ออกไปนอกร้าน ขณะที่ร้านข้างๆ ช่วยโทรเรียกตำรวจ พอตำรวจมา กลุ่มดังกล่าวยังด่าผู้หญิงไทยไม่หยุด ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ดูถูกหมิ่นประมาท ทำร้ายร่างกาย ทะเลาะวิวาททำข้าวของเสียหายและเรียกรถพยาบาลมาช่วยคนที่ได้รับบาดเจ็บ”

“นักฟุตบอลคนดังกล่าวเล่นอยู่กับทีมราชบุรี มิตรผล ใส่เบอร์ 33 ติดทีมชาติไทยด้วย ซึ่งตอนนี้เขามาติดต่อจะขอให้ถอนแจ้งความ และจะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดให้ แต่ทางเจ้าของร้านกับผู้เสียหายต้องการให้ดำเนินคดีอย่างเดียว เพื่อให้เป็นบทเรียน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! ยายเผลอหลับ หลาน 8 ขวบหนีเล่นน้ำ พลัดจมก้นสระเสียชีวิต
บทความถัดไป‘ช่อ’ ขึ้นโรงพักรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาท หลัง ‘เอ๋ ปารีณา’ แจ้งความไว้ปีก่อน