‘สกล’ กำชับยิงปืนต้องโปร่งใส ห้ามคนใน-นอกนำกระสุนมาขาย
“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมร่วมกับคณะกรรมการผู้บริหารชุดใหม่ พร้อมผู้แทนสโมสรสมาชิกทั่วประเทศ เพื่อหารือถึงนโยบายและการวางแผนในการบริหารงานภายในสมาคม ที่สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน โดยในที่ประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับกฎ-กติกา ข้อบังคับต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี พ.ศ.2558
ภายหลังจากการประชุม นายสกลกล่าวว่า การทำงานของคณะกรรมการชุดปัจจุบัน จะต้องมีความโปร่งใส ไม่มีการหาผลประโยชน์ใส่ตน โดยเฉพาะเรื่องกระสุนปืนและเป้าซ้อม ห้ามคนในหรือคนนอก ฝากขายภายในสมาคมฯ หรือเปิดให้มีเอกชนมาตั้งบูธขายปืนหรือซ่อมปืนอย่างอิสระ จะถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง หลังจากนี้ทุกอย่างจะต้องมีความชัดเจน สามารถนำมาตรวจสอบได้ และสำคัญที่สุดคือต้องรีบกำจัดกลุ่มผีให้หมดไปอย่างเร่งด่วน
บิ๊กเสือกล่าวต่อว่า เรื่องของนักกีฬาทีมชาติ มี 3 รายการที่ต้องรีบดำเนินการ คือ กีฬายืงปืนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย คาดว่าจะแข่งขันได้ในเดือนสิงหาคม จะเป็นการคัดนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ระหว่างวันที่ 21-30 พฤษภาคม พ.ศ.2564 จากนั้นจะเป็นการคัดตัวนักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม ในเดือนธันวาคม พ.ศ.2564 และคัดนักกีฬายิงปืนเป็นตัวแทนทีมชาติ เข้าร่วมโครงการ โรด ทู ปารีส 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยได้มีการเรียกนักกีฬาทีมชาติทั้งหมด รวมถึงนักกีฬาที่คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น กลางปีหน้า เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สมาคมฯเป็นที่เรียบร้อย

