30ปีที่รอคอย! แฟนหงส์แดงพะเยา ปิดเมืองขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก

30ปีที่รอคอย! แฟนหงส์แดงพะเยา ปิดเมืองขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ที่ จ.พะเยา นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เสี่ยหนุ่มเจ้าของกิจการการเกษตร บ่อทองพืชไร่ พร้อมกับแฟนคลับสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล นำรถบรรทุกพ่วงทำการเพนท์สีเป็นสัญลักษณ์ทีมลิเวอร์พูลพร้อมขบวนรถของเหล่าแฟนบอลจำนวน 100 กว่าคัน แห่รอบเมืองพะเยา เพื่อฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่รอคอยมานานกว่า 30 ปี

สำหรับขบวนเริ่มต้นจากปั๊มน้ำมันเอสโซ่แม่ต๋ำ ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง เคลื่อนขบวนแห่รอบไปยังบริเวณริมกว๊านพะเยา โดยมีพี่น้องประชาชนแฟนหงส์ชาวพะเยาร่วมชมขบวนแห่กันอย่างคับคั่งตลอดเส้นทาง

นายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร เปิดเผยว่า การรวมตัวของเหล่าสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการฉลองแชมป์ที่รอคอยมานาน และเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดพะเยาอีกด้วย

ขณะเดียวกันสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้ตั้งบูธกิจกรรมฉลองแชมป์ที่บริเวณตลาดนัดหอการค้าแฟร์ โดยมีดนตรีสด และการพบปะพูดคุยของทีมแอดมิน และสมาชิกหงส์พะเยา สำหรับการจัดกิจกรรมฉลองแชมป์ในครั้งนี้ ทีมงานขอให้สมาชิกหงส์พะเยา และผู้เข้าร่วมขบวนแห่ ปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการที่ประกาศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image