โพลญี่ปุ่น เผยผลสำรวจ 77เปอร์เซ็นต์โหวต โอลิมปิก โตเกียว 2020 ส่อแววล่ม

โพลญี่ปุ่น เผยผลสำรวจ 77เปอร์เซ็นต์โหวต โอลิมปิก โตเกียว 2020 ส่อแววล่ม

เจแปนไทม์ส สำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า เจแปนนิวส์เน็ตเวิร์ก หรือ เจเอ็นเอ็น โพล จัดทำแบบสำรวจความคิดเห็นชาวญี่ปุ่น และผลระบุว่าจำนวน 77 เปอร์เซ็นต์ มีความเห็นว่า การแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียว โอลิมปิก 2020” จะไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ในปี 2021 โดยมีเพียง 17 เปอร์เซ็นต์ ที่คิดว่ายังสามารถจัดการแข่งขันได้

สำหรับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียว โอลิมปิก 2020” เดิมจะจัดการแข่งขันในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมปีนี้ แต่จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ทำให้รัฐบาลประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 1 ปี โดยมีกำหนดใหม่ระหว่าง 23 กรกาคม- 8 สิงหาคม ปี 2021 อย่างไรก็ตาม ยังมีคำถามจากคนในประเทศ และวงการกีฬาทั่วโลกว่าจะ จัดการแข่งขันได้อย่างไรในสถานการณ์ที่ยังไร้วัคซีนรักษ่าโควิด-19

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าว เกียวโด นิวส์ และ โตเกียว เอ็มเอ็กซ์ เทเลวิชั่น ทำแบบสอบถามในประเด็นดังกล่าวและพบว่า ชาวโตเกียว 51.7 เปอร์เซ็นต์ มีความเห็นว่า โอลิมปิกจะต้องเลื่อนออกไปอีก หรือจะยกเลิกในที่สุด และอีก 43.6 เปอร์เซ็นต์ อยากให้โอลิมปิกเดินหน้าจัดต่อไปตามกำหนดในปี 2021

ล่าสุด เจเอ็นเอ็น โพล เผยผลการสำรวจความคิดเห็นครั้งล่าสุดระบุว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 77 เปอร์เซ็นต์ มีความเห็นว่าโอลิมปิก “ไม่สามารถจัดขึ้น” ในปี 2021 อย่างไรก็ตามไ ม่มีการอ้างอิงเหตุผล ขณะที่อีก 17 เปอร์เซนต์ มองว่ายังจัดการแข่งขันได้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย เพิ่มประสิทธิภาพเฝ้าระวังโควิด ระลอก 2
บทความถัดไปนายกเล็กหนองเรือ นำ 2 ควายเผือก ‘แพร-ไหม’ ร่วมแห่เทียนพรรษา