ส.บอลเคาะ2แมตช์ฟื้นฟูระยอง รวมดารา บู๊ VIPครม. – ระยอง ดวล ชลบุรี

ส.บอลเคาะ2แมตช์ฟื้นฟูระยอง รวมดารา บู๊ VIPครม. – ระยอง ดวล ชลบุรี

พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ในฐานะประธานคณะกรรมการ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการ ยกร่าง ปรับปรุง แก้ไขระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพและกีฬาฟุตบอลทุกรายการ ระเบียบการแข่งขันกีฬาฟุตซอล และกีฬาฟุตบอลชายหาด ครั้งที่ 8/2563 ที่ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม

คณะกรรมการที่เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการฝ่ายกฎหมาย, นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด, นายธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีมโปลิศ เทโร เอฟซี, นายยศวัจน์ ดำรงกุลวิศิษฐ์ และนายเศรษฐกรชัย ชื่นตา ตัวแทนจากฟุตซอลทีมชาติไทย, นายไพฤทธิ์ ต้านไพรี หัวหน้าฝ่ายควบคุมการแข่งขันบริษัท ไทยลีก จำกัด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ภายหลังการประชุม พล.ต.ท.อำนวย เปิดเผยว่า เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ซึ่งจะมี 2 คู่ด้วยกัน คู่แรกเป็นทีมรวมดารา พบ ทีม VIP คณะรัฐมนตรี ส่วนคู่ที่สอง ทีมระยอง เอฟซี พบกับ ทีมชลบุรี เอฟซี ทั้งสองคู่จัดการแข่งขันกันแบบมีผู้ชม ภายใต้เงื่อนไขการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คู่มือการแข่งขันแบบมีผู้ชม

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาจะเสนอศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ถ้า ศบค. ให้ความเห็นชอบ และประกาศราชกิจจานุเบกษา ให้ใช้คู่มือการแข่งขันแบบมีผู้ชม ก็จะดำเนินการ ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีระยะการเตรียมตัวแค่ 2 วัน และเราเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ โดยมีการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นผู้ให้การสนับสนุนงบประมาณใช้จ่ายในการจัดการแข่งขัน

“ปัญหามีอยู่ว่าถ้าหากคู่มือได้รับการประกาศใช้ก่อนจัดการแข่งขันเพียง 2 วัน การเตรียมความพร้อมอาจจะเกิดปัญหาขึ้นได้ เราจำเป็นต้องนำคู่มือที่จะใช้ในอนาคตมาศึกษาดูก่อน เราต้องยึดแบบเดียวกันกับการแข่งขันแบบปิด เช่น ผู้ชมที่เข้าไปในสนามจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ต้องเช็กอินก่อนเข้าสนาม และตรวจวัดอุณหภูมิ มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เป็นต้น”

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ต้องเข้าไปตรวจสนามที่ จ.ระยอง ล่วงหน้า ก่อนเพื่อเตรียมความพร้อม เพราะถ้าใช้ช่วงเวลา 2 วัน คงไม่ทันแน่นอน ฉะนั้นเราต้องดำเนินการ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือ 2 วัน เราก็มาเก็บรายละเอียด 10-20 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ช่วย ผบ.ตร. ทลายโรงงานท่อไอเสียจยย.ไม่ได้มาตรฐานส่งร้านแต่งซิ่งยึดของกลางเพียบ
บทความถัดไปญี่ปุ่น อนุมัติให้ใช้ยา ‘เดกซาเมทาโซน’ รักษาผู้ป่วยโควิด-19