กกท.ชี้ช่อง ส.บอล ยื่นเรื่องของบรัฐหนุน แต่ผ่านหลายขั้น ยันแบกทุกอย่างไม่ได้

28.07.20 | 07:00 น.

กกท.ชี้ช่อง ส.บอล ยื่นเรื่องของบรัฐหนุน แต่ผ่านหลายขั้น ยันแบกทุกอย่างไม่ได้

 

หลังจากที่การเจรจาระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทรูวิชั่นส์ จบลงโดยมีข้อสรุปว่า ทางทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เท่านั้น และจะจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดตามจำนวนนัดที่ได้ลงเล่นไป ขณะที่จำนวนค่าลิขสิทธิ์ที่เหลือได้มีแนวคิดร่วมกันที่จะขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลในการสนับสนุนค่าลิขสิทธิ์นั้น

ล่าสุด “ผอ.น้อย” นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงประเด็นการขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลว่า ตอนนี้ได้รับทราบจากข่าวที่เห็นในสื่ออยู่บ้าง แต่ว่ายังไม่ได้มีเอกสารหรือการติดต่อใดๆ เข้ามา ตามหลักแล้วทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นั้นสามารถทำเรื่องเข้ามาได้ แต่ก็จะต้องมีการพิจารณาเป็นขั้นเป็นตอนไปก่อน จึงไม่สามารถบอกได้ว่าจะได้เท่าไหร่หรืออย่างไร

“ต้องขอดูเอกสารก่อน กกท.มีหน้าที่ให้ความช่วยเหลืออยู่แล้ว แต่ว่าจะช่วยเท่าไหร่มันก็ต้องดูตามความเหมาะสม เพราะจะให้มาแบกรับทุกอย่างไม่ได้ อาจจะเป็นการช่วยบางส่วนเพื่อให้วงการฟุตบอลนั้นสามารถดำเนินต่อไปได้” นายทนุเกียรติ กล่าวปิดท้าย