แฟนบอลเฮ! กกท. ชง ศบค.จัดศึกไทยลีกแบบมีผู้ชม บิ๊กก้องเชื่อปลดล็อกทันรีสตาร์ ก.ย.นี้

แฟนบอลเฮ! กกท. ชง ศบค.จัดศึกไทยลีกแบบมีผู้ชม บิ๊กก้องเชื่อปลดล็อกทันรีสตาร์ ก.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “นิว นอร์มอล เดมอนสเตรชั่น แมตช์ : ระยอง คิ๊ก ออฟ!” ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยจะมีการแข่งขัน 2 คู่ ประกอบด้วย คู่แรก เวลา 16.30 น. วีวีไอพี รัฐบาล พบ รวมดารา และคู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ถ่ายทอดสดทางช่อง T-Sports ทั้ง 2 แมตช์นั้น

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมาได้เห็นบรรยากาศการแข่งขันกีฬาอีกครั้ง ซึ่งการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ ถือเป็นการจัดการแข่งขันแบบมีคนดูในสนามเป็นครั้งแรก หลังจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจะเป็นการทดสอบระบบต่างๆ ที่จะทำไปใช้การจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ก่อนจะกลับมาแข่งขชันอีกครั้งในเดือนกันยายนนี้

ดร.ก้องศักด กล่าวอีกว่า เดิมเรามีการปลดล็อกให้มีการจัดการแข่งขันได้แบบไม่มีผู้ชมในสนาม แต่วันนี้เราได้ทดลองจัดการแข่งขันแบบมีคนดูในสนาม แต่เป็นเพียง 1 ใน 4 ของความจุสนามเท่านั้น ซึ่งเป็นการทำทุกอย่างเหมือนจัดการแข่งขันจริง มีการตรวจโควิด-19 ก่อนทำการแข่งขัน 72 ชั่วโมง มีการทำความสะอาดพื้นที่ และจัดสรรค์ส่วนต่างๆเพื่อเป็นการป้องกัน

“ต้องยอมรับว่าการจัดการแข่งขันฟุตบอลห่างหายไปนาน ทำให้กระแสตอบรับดี มีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าชมเกมดังกล่าวจำนวนมาก แต่เราจำเป็นต้องจำกัดจำนวนเพื่อทดสอบระบบ แต่ถ้าเมื่อทุกอย่างลงตัวในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกก็อาจจะสามารถให้คนดูเข้าชมในสนามได้มากกว่านี้ก็เป็นได้”

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า หลังจากจบการแข่งขันรายการนี้ กกท. จะเร่งทำสรุปรายงาน เพื่อส่งเรื่องไปยังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ผ่านทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทันที เพื่อหารือกันถึงแนวทางในการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมในสนามได้ หลังจากนั้น ศบค.ก็คงจะใช้เวลาอีกไม่นาน เพื่อประกาศปลดล็อกให้มีผู้ชมในสนามได้ ซึ่งเชื่อว่าเสร็จสิ้นก่อนเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอนที่ฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีทะเลจับมือพ่อเมืองตราด ตรวจยึดสวนป่ากระถินเทพา-สวนยางจากนายทุนใหญ่ กว่า 111 ไร่
บทความถัดไปเจอแล้ว ‘จนท.อุทยานฯ’ หลงป่าทับลาน เตรียมพาลงเขาพรุ่งนี้