ฉลามชล ยกเลิกทัวร์ล่องใต้ หวั่นเกมลับแข้งกระชับมิตร ยังไม่ผ่าน ศบค.

ฉลามชล ยกเลิกทัวร์ล่องใต้ หวั่นเกมลับแข้งกระชับมิตร ยังไม่ผ่าน ศบค.

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ประกาศยกเลิกโปรแกรมการเดินทาง เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ที่ จ.พัทลุง-จ.สงขลา ในระหว่างวันที่ 7-10 สิงหาคมนี้ โดย “บิ๊กบอล” นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจาก เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้มีโอกาสลงทำการแข่งขัน ฟุตบอล “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ซึ่งจัดขึ้นโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำให้สโมสรได้เห็นระบบการจัดการ ที่มีข้อกำหนด และขั้นตอนในการจัดการแข่งขันต่างๆ

นายศศิศ กล่าวอีกว่า เนื่องจากทุกขั้นตอน จะต้องใช้เวลาในการเตรียมงาน, ใช้จำนวนคน และ อุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการควบคุม ของ ศบค. ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ซึ่งถือว่า เป็นภาระหนักอึ้ง ต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน และ เจ้าภาพ ทั้ง 3 จังหวัด ที่เราจะเดินทางไป เราจึงประชุมหารือกันภายในสโมสร โดยมีข้อสรุปว่า สโมสร ชลบุรี เอฟซี ควรปฎิบัติตามกฎข้อบังคับ ของ ศบค. และ รัฐบาล อย่างเคร่งครัด ขอยกเลิกแผนการเดินทางไปอุ่นเครื่อง ที่ภาคใต้

“หากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ทาง ศบค. และ รัฐบาล อนุญาติให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันได้ตามปกติ สโมสร ชลบุรี เอฟซี มีความยินดี ที่เข้าร่วมทำการแข่งขัน และทำกิจกรรมตามโปรแกรมต่างๆที่วางเอาไว้ อีกครั้งอย่างแน่นอน”

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ขออภัย ทีม พัทลุง ออลสตาร์, สโมสร สงขลา เอฟซี ตลอดจน สโมสร สุราษฏร์ธานี ซิตี้ และ แฟนบอลทุกท่าน ที่เฝ้ารอชมการแข่งขัน ในการยกเลิกโปรแกรมการเดินทาง เพื่อ ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดพิเศษ ครั้งนี้ ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กสทช.’ กำชับค่ายมือถือ ดูแลคุณภาพสัญญาณการสื่อสารในพื้นที่น้ำท่วม จ.เลย
บทความถัดไป“แพท ณปภา” แจงปมเข้าข้าง เจนนี่ จี้ “หนุ่ม กรรชัย” ต้องเอาสลิปมาโชว์