9ทีมร่วมฟาดศึกตะกร้อไทยแลนด์ลีก โมโนแม็กซ์ยิงสด พร้อมประเดิม15ส.ค.นี้

9ทีมร่วมฟาดศึกตะกร้อไทยแลนด์ลีก โมโนแม็กซ์ยิงสด พร้อมประเดิม15ส.ค.นี้

ดร.เฉลิม ชัยวัชราภรณ์ อุปนายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันตะกร้ออาชีพ พร้อมด้วย นายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก ดิวิชั่น 1 ชาย ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 ที่สเตเดียม 29 ถนนชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม

ดร.เฉลิม กล่าวว่า ตะกร้อไทยแลนด์ลีกในปีนี้จะเริ่มแข่งขันในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ โดยเป็นปีที่มีความเปลี่ยน และความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งจะมีการจัดแข่งขันแบบปิด ไม่มีผู้ชม เว้นระห่างทางสังคม ปฏิบัตตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และจะมีการถ่ายทอดสดที่มีคุณภาพมิติใหม่ผ่านทางโมโนแม็กซ์ ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ สำหรับทีมที่จะเข้าร่วมมี 9 ทีม ซึ่งได้มีการฟิตซ้อมอยู่ตลอดเวลา และพร้อมสำหรับการแข่งขัน

นายปฐมพงศ์ กล่าวว่า ตะกร้อถือเป็นกีฬาประจำชาติไทย ซึ่งเป็นความท้าทายสำหรับโมโนแม็กซ์ในการถ่ายทอดสดให้กับผู้ชมทางบ้านในวิถีนิวนอร์มอล ซึ่งได้มีการติดตั้ง และปรับมุมกล้องต่างๆ เพื่อให้การถ่ายทอดสดมีความสนุกตื่นเต้นเร้าใจ โดยจะนำเทคนิคที่เราเคยถ่ายทอดสดกีฬาบาสเกตบอลลีกอาชีพมาปรับใช้กับตะกร้อ ไทยแลนด์ลีก ที่เราจะรับหน้าที่ถ่ายทอดสดเป็นเวลา 3 ปี จนถึงปี 2022 โดยจะถ่ายทอดสดผ่านโมโนแม็กซ์ทั้งหมด 73 แมตช์ พร้อมดูย้อนหลังได้ และมีไฮไลต์ ส่วนช่องโมโน 29 จะถ่ายนัดชิงชนะเลิศ และจะมีไฮไลต์ทุกแมตช์ รวมทั้งคอนเทนต์ต่างๆ ด้วย

สำหรับทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม ประกอบด้วย 1.สโมสรจังหวัดแพร่ (พญาไก่ฟ้า) 2.สโมสรจังหวัดนครปฐม (หมูป่าเขี้ยวตัน) 3.สโมสรจังหวัดปทุมธานี (อินทรีเจ้าเวหา) 4.สโมสรจังหวัดศรีสะเกษ (เป็ดสายฟ้า) 5.สโมสรจังหวัดพิษณุโลก (สิงห์ไก่ชน) 6.สโมสรจังหวัดชลบุรี (สิงห์บูรพา) 7.สโมสรจังหวัดอำนาจเจริญ (วานรพิฆาต) 8.สโมสรจังหวัดชัยภูมิ (กระเรียนพิฆาต) 9.สโมสรจังหวัดเลย (ปลาบึกพิฆาต) ซึ่งแต่ละทีมจะมีนักกีฬาไม่เกิน 15 คนต่อแมตช์ แบ่งเป็นทีมเอ และทีมบี โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมดในรูปแบบทีมเหย้าทีมเยือน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าหนักแฟนลายกินรี จวกยับหลังค่ายแอคอาร์ตเบรกกอง โยกคิว ‘ณเดชน์’มาถ่าย มนต์รักหนองผักกะแยง แทน
บทความถัดไป‘ปชป.’ ตั้ง 5 เสือ หาข้อสรุปแก้รธน. ยอมจับมือพรรคร่วมรัฐบาลเสนอร่างแก้ไข