หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ พิษโควิดเทควั...

พิษโควิดเทควันโดโลกยกเลิกจัดศึกเยาวชนโลกที่บัลแกเรียแล้ว

12.08.20 | 13:34 น.

พิษโควิดเทควันโดโลกยกเลิกจัดศึกเยาวชนโลกที่บัลแกเรียแล้ว

 

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สหพันธ์เทควันโดโลก ได้ประกาศยกเลิกจัดการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก “เวิลด์ เทควันโด จูเนียร์ แชมเปียนชิป 2020” ระหว่างวันที่ 14-18 ตุลาคม ที่เมืองโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย แล้ว เนื่องจากวิกฤตโควิด-19 โดยให้เลื่อนไปจัดการแข่งขันในปี 2022 แทน ส่วนกรุงดาการ์ ประเทศเซเนกัล ซึ่งเดิมจะเป็นเจ้าภาพเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ในปี 2022 ซึ่งจะตรงกับการเป็นเจ้าภาพยูธโอลิมปิกในปีเดียวกัน แต่เนื่องจากยูธโอลิมปิก “ดาการ์ 2022” ถูกเลื่อนไปจัดในปี 2026 ดังนั้น สหพันธ์เทควันโดโลก จึงกำลังพิจารณาให้กรุงดาการ์ เลื่อนไปจัดเยาวชนชิงแชมป์โลกรายการนี้ ในโอกาสอื่นในอนาคต

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า นอกจากการแข่งขันที่ถูกยกเลิกแล้ว การประชุมใหญ่ประจำปีของ สหพันธ์เทควันโดโลก ซึ่งเดิมมีโปรแกรมจะจัดขึ้นในเมืองโซเฟีย ก็ถูกยกเลิกเช่นกัน โดยจะเปลี่ยนเป็นการประชุมแบบออนไลน์ร่วมกันเป็นครั้งแรกในวันที่ 6 ตุลาคม ส่วนการประชุมสภาเทควันโดโลก จะเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น 1 วัน

สำหรับหัวข้อสำคัญที่จะมีการหารือกันในการประชุมสหพันธ์เทควันโดโลก เดือนตุลาคมนี้นั้น คือ การพิจารณาว่า การแข่งขัน เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ไฟนัล “แคนคูน 2020” และเวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม หวูซี 2020 ปลายปีนี้ จะยังได้จัดการแข่งขันตามเดิมหรือไม่