หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ยูเออีขอเลื่อ...

ยูเออีขอเลื่อนฟุตซอลสโมสรเอเชีย ศึกโต๊ะเล็กไทยไม่ต้องปรับโปรแกรมแล้ว

27.08.20 | 22:00 น.

ยูเออีขอเลื่อนฟุตซอลสโมสรเอเชีย ศึกโต๊ะเล็กไทยไม่ต้องปรับโปรแกรมแล้ว

หลังจากที่สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ประกาศให้การแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2020 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) เป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ล่าสุด โมฮัมหมัด อัสซาม เอลเดฮีรี เลขาธิการสมาคมลูกหนังยูเออี ได้ส่งหนังสืออย่างเป็นทางการไปยังเอเอฟซี เพื่อขอยกเลิกการแข่งขันตามกำหนดไปก่อน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไม่เอื้ออำนวย รวมถึงตัวแทนของแต่ละประเทศที่ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันก็ยังไม่ได้ยืนยันมาด้วยว่าจะได้เข้ามาแข่งขันตามกำหนดหรือไม่จากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นหลายๆ ประเทศ 

จากข่าวดังกล่าวทำให้ฟุตซอลไทยลีก 2020 เตรียมขยายโปรแกรมการแข่งขันเพื่อไม่ให้มีเกมกลางสัปดาห์ หลังจากที่ไม่ต้องร่นคิวของการท่าเรือ เอเอสเอ็ม แชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2019 ที่ได้สิทธิไปแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2020 จากสถานการณ์ที่ยูเออีไม่พร้อมจัดการแข่งขันด้วย