‘สิงห์ ทีดีที กาญจน์ฯ’ ลุ้นมันเพลย์ออฟ 3 คน ‘วรสรณ์’ หยิบแชมป์แรกในชีวิต

2.09.20 | 19:20 น.

‘สิงห์ ทีดีที กาญจน์ฯ’ ลุ้นมันเพลย์ออฟ 3 คน ‘วรสรณ์’ หยิบแชมป์แรกในชีวิต

วรสรณ์ สุวรรณพนัง โปรหนุ่มจากสุราษฎร์ฯ พัตเบอร์ดี้ลงในการเพลย์ออฟหนที่ 3 เฉือนชนะ กิตติคุณ ปูติสานนท์ และ ชัยพร อุ๋ยตระกูล คว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพ ทีดีที ทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที กาญจนบุรี 2020” ที่สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี เมื่อวันพุธที่ 2 กันยายน หลังเสมอกันที่สกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 134 แชมป์รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาท

จบการแข่งขันรอบปรกติ 36 หลุม ชัยพร อุ๋ยตระกูล สวิงดาวรุ่งจากหัวหิน รอบนี้สตาร์ตจากสกอร์เกิน 1 ก่อนมาทำ 3 เบอร์ดี้รวดจากหลุม 2-4 และมาเก็บอีกดี้ที่หลุม 9 จบช่วงแรกสกอร์รวมขยับมาลบ 3 ก่อนรอบหลังทำเบอร์ดี้ที่หลุม 10 และมามำ 2 เบอร์ดี้ใน 2 หลุมสุดท้าย ทำสกอร์รอบนี้ 7 อันเดอร์พาร์ 63 เท่ากับ กิตติคุณ ปูติสานนท์ และ วรสรณ์ สุวรรณพนัง 2 ผู้นำจากรอบแรกที่วันนี้หวดเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 69 เท่านั้น โดยที่ กิตติคุณ ปูติสานนท์ ทำสกอร์วันนี้ 4 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ โดยเฉพาะการพลาดเสียโบกี้ที่หลุมสุดท้าย ขณะที่ วรสรณ์ สุวรรณพนัง สะวิงจากสุราษฎร์ธานี ทำเพิ่มมา 3 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ต้องมาดวลเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์

เกมรอบเพลย์ออฟแข่งกันที่หลุม 18 พาร์ 4 ระยะ 365 หลา โดย 2 ครั้งแรกเสมอกันด้วยการเซฟพาร์ทั้งหมด ก่อนที่ในรอบที่ 3 ชัยพร เสิร์ฟไปตกทราย ตีชอตที่สองไม่ออนแล้วชิพขึ้นกรีนก่อนเสียโบกี้ ด้านกิตติคุณ และ วรสรณ์ ขึ้นกรีนได้ลุ้นพัตต์เบอร์ดี้ โดยที่ กิตติคุณ พัตต์ก่อนไม่ลง ก่อนที่ วรสรณ์ จะพัตจากระยะ 1 คันธงกว่าๆ ลง คว้าแชมป์ให้ตัวเองสำเร็จ

วรสรณ์ วัย 26 ปี ที่รับแชมป์อาชีพเป็นรายการแรกนับตั้งแต่เทิร์นโปรมา 8 ปี เผยว่า “ดีใจมากกับแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังเทิร์นโปรมา 8 ปีแล้ว แม้ว่าวันนี้ผลงานจะไม่ร้อนแรงเหมือนเมื่อวาน เพราะกดดันตัวเองด้วย ตื่นเต้นประหม่าไปหมด จริงๆแล้วหมดหวังไปแล้ว เพราะก่อนสตาร์ตหลุม 18 สกอร์ตามแต้มเดียว ก่อนที่กิตติคุณมาเสียโบกี้ทำให้หลุดเพลย์ออฟ ซึ่งก็เป็นเพลย์ออฟครั้งแรกด้วย ยอมรับว่ามีโชคนิดๆ เพราะได้เห็นไลน์ก่อนในพัตสุดท้าย”

ด้านกิตติคุณ และ ชัยพร ที่คว้ารองแชมป์รับเงินรางวัลไปคนละ 52,500 บาท ขณะที่ กุณช์ธณัฏ พนาดร, อาทิตยพงศ์ ศรีภัทรประสิทธิ์, ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล และ วรุตม์ วงศ์รุ่งโรจน์ (สมัครเล่น) ทำสกอร์เท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ 135 รับเงินรางวัลไปคนละ 24,800 บาท ขณะที่ วรุตม์ ที่เป็นมือสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดรับถ้วยรางวัลเกียรติยศ จักรนาถ อินมี และ เอกปริษฐ์ หวู่ คว้าอันดับ 8 ร่วมจากผลงานรวม 4 อันเดอร์พาร์ 136 รับเงินรางวัลไปคนละ 22,100 บาท โดยมี ธเนตร ศรีสวัสดิ์, วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ และ ณัฐพงษ์ พุทธา หวดมาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 137 รับเงินไปคนละ 20,433 บาท

Advertisement