กกท. ชวนคนไทยออกกำลังกาย และเล่นกีฬา เพื่อสุขภาพที่ดี สู้ไวรัสโควิด

กกท. ชวนคนไทยออกกำลังกาย และเล่นกีฬา เพื่อสุขภาพที่ดี สู้ไวรัสโควิด

นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการแถลงข่าวโครงการสร้างกระแสความตื่นตัวในการเล่นกีฬาในส่วนภูมิภาค ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2563

รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร กล่าวในนาม ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ว่า กกท.ส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย ออกกำลังและเล่นกีฬา เป็นกิจกรรมหลักที่ กกท. ดำเนินการเพื่อพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข สามารถประกอบอาชีพได้ โดยปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มที่ อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ยังสามารถทำให้ร่างกายแข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคต่างๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือสามารถชะลอการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นได้

ซึ่งการออกกำลังกายสามารถช่วยลดความรุนแรงของโรค และทำให้ร่างกายสามารถฟื้นฟูคืนกลับมาเป็นปกติได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดี กกท. ได้สนับสนุนงบประมาณให้สำนักงาน กกท. ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ดำเนินการจัดกิจกรรมการส่งเสริมการออกกำลังกายและเล่นกีฬา หากประชาชนท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงาน กกท. จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ กกท. มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมให้ประชนชนทุกคนพัฒนาสมรรถภาพร่างกายไปสู่การเป็นนักกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ และเป็นนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคตอีกด้วย

อนึ่ง โครงการดังกล่าวนี้ยังเป็นโครงการที่เชื่อมโยงกับนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จัดโครงการแคลอรี่เครดิต (Calories Credit) ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์ สร้างกระแสให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย การออกกำลังกาย เล่นกีฬาและนันทนาการ เพื่อสะสมคะแนนจากการคำนวณแคลอรี่ที่สูญเสีย โดยมีการให้รางวัลเป็นแรงจูงใจในการกระตุ้นกิจกรรมการออกกำลังกาย เล่นกีฬา และนันทนาการของประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่มอาชีพ.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตี 1 สภาสั่งพักประชุมงบ’64 จบวันแรก ผ่านได้เพียง 9จาก 40มาตรา นัดใหม่ 9โมงเช้า
บทความถัดไปเทพไท รับสภาพ แม้ศาลรธน.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส. แต่ขอเป็นตัวแทนคนนครฯต่อไป