ผลพวงโควิด! ช้างศึกแรงกิ้งร่วง ญี่ปุ่นเบอร์หนึ่งเอเชีย เบลเยียมครองบัลลังก์โลก

ผลพวงโควิด! ช้างศึกแรงกิ้งร่วง ญี่ปุ่นเบอร์หนึ่งเอเชีย เบลเยียมครองบัลลังก์โลก

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศอันดับโลกผ่านเวบไซต์อย่างเป็นทางการล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2563 ซึ่งในช่วงฟีฟ่าเดย์ที่ผ่านมาคือ วันที่ 31 สิงหาคม-8 กันยายน 2563 ฟีฟ่าได้แจ้ง 5 ทวีปว่าจะเลื่อนฟีฟ่าเดย์รอบนี้ไปเป็นเดือนมกรคม-กุมภาพันธ์ 2563 เนื่องจากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19

ส่วนทวีปที่ยังแข่งขันปกติ และนับคะแนนคือ ยุโรปในช่วงฟีฟ่าเดย์รอบที่ผ่านมามีศึกเนชั่นลีก ทำให้ทีมยุโรปอันดับขยับกันขึ้น พร้อมกับอันดับของโซนอื่นที่ร่วงลงไป ประกอบด้วย

สำหรับ 4 อันดับแรกยังคงเดิมคือ อันดับ 1 เบลเยียม, อันดับ 2 ฝรั่งเศส, อันดับ 3 บราซิล, อันดับ 4 อังกฤษ ขณะที่อันดับ 5 โปรตุเกส ขยับขึ้นมา 2 อันดับ, อันดับ 6 อุรุกวัย, อันดับ 7 สเปน, อันดับ 8 โครเอเชีย, อันดับ 9 อาร์เจนตินา และอันดับ 10 โคลอมเบีย ส่วนชาติที่ขยับอันดับสูงสุดคือ รัสเซีย ขึ้นมาถึง 6 อันดับ อยู่อันดับ 32

ขณะที่ในทวีปเอเชีย เบอร์หนึ่งยังเป็น ญี่ปุ่น เช่นเดิม รั้งอันดับ 28, อันดับ 2 เอเชีย อิหร่าน รั้งอันดับ 30 (ขยับขึ้น 3 อันดับ), อันดับ 3 เอเชีย เกาหลีใต้ รั้งอันดับ 39 (ขยับขึ้น 1อันดับ) ด้าน “ช้างศึก” ทีมชาติไทย อันดับหล่น 1 อันดับ มาอยู่ที่ 114 ของโลก จากเดิมอันดับที่ 113

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอยเท้าเด็กโผล่บนกางเกง ชาวบ้านเชื่อ ‘รอยเท้าไอ้ไข่’ ร่วมขบวนแห่กองผ้าป่า (คลิป)
บทความถัดไป‘ไสลเกษ’สัมมนาพ.ฎีกาเข้มประชุมปรึกษาคดีองค์คณะเพิ่มมาตรฐานพิพากษาคดี