ใครกันหรือ? ‘แมนฯยู’ จ่อคว้าดาวรุ่งวัย 18 ของอตาลันต้า ร่วมทีมช่วงปีใหม่

5.10.20 | 22:32 น.
ภาพจากสโมสร อตาลันต้า

ใครกันหรือ? ‘แมนฯยู’ จ่อคว้าดาวรุ่งวัย 18 ของอตาลันต้า ร่วมทีมช่วงปีใหม่

“ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ใกล้คว้าตัว อามัด ตราโอเร่ ปีกดาวรุ่งจาก อตาลันต้า มาร่วมทีม โดยถ้าหากว่าดีลนี้ลุล่วงไปได้ด้วยดี นักเตะจะย้ายมาร่วมทีมในช่วงเดือนมกราคมนี้

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ยินดีจ่ายค่าตัวราว 30 ล้านยูโร (ราว 1,106 ล้านบาท) พร้อมด้วยออปชั่นเสริม แต่ว่าที่ต้องย้ายมาเดือนมกราคม เนื่องจากว่าต้องเคลียร์ปัญหาเรื่องของใบอนุญาตทำงานก่อน

ปีกวัย 18 ปีนั้นได้รับความสนใจจากปีศาจแดงในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา หลังจากที่ก้าวเข้ามาเป็นตัวหลักให้กับทีมอตาลันต้า และสามารถทำประตูได้ตั้งแต่เกมแรกที่ได้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2019

ตราโอเร่นั้นไม่ได้มีส่วนร่วมในทีมของ จาน ปิเอโร่ กาสเปรินี่ ในฤดูกกาลนี้ แต่ก็ยังเป็นนักเตะคนที่ 2 ที่เกิดหลังปี 2002 ที่สามารถทำประตูได้ใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรป ต่อจาก อันซู ฟาติ ของบาร์เซโลน่า