‘เชียงใหม่’ จัดกีฬานักเรียน ปีหน้า แต่งดแข่งประเภทต่อสู้

12.10.20 | 16:30 น.

‘เชียงใหม่’ จัดกีฬานักเรียน ปีหน้า แต่งดแข่งประเภทต่อสู้

ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมหารือแนวทางจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปื 2564 ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม

การประชุมครั้งนี้ มีวาระสำคัญอยู่ที่การรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2564 ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นการประชุมการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆทั้งชนิดกีฬาที่ถูกบรรจุในการแข่งขัน สนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา ระบบขนส่งนักกีฬา และความพร้อมในด้านต่างๆ     

สำหรับการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปื 2564 จะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 11-19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการแข่งขัน 28 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, กระบี่กระบอง, กอล์ฟ, คาราเต้-โด, จักรยาน, เซปักตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, เนตบอล, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, ปันจักสีลัต, เปตอง, ฟุตซอล, ฟุตบอล, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติกลีลา, รักบี้ฟุตบอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ว่ายน้ำ, วู้ดบอล, สนุกเกอร์, หมากล้อม, ฮอกกี้, แฮนด์บอล และแฮนด์บอลชายหาด ซึ่งการแข่งขันคาราเต้-โด,เทควันโด และปันจักสีลัต จัดการแข่งขันเฉพาะท่าร่ายรำ ไม่มีการแข่งขันประเภทต่อสู้ ส่วนรักบี้ฟุตบอล จะแข่งขันประเภททีม 7 คน (ชาย-หญิง ) เท่านั้น

นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่มีความยินดีอย่างยิ่ง ที่กรมพลศึกษา ให้โอกาสเราในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ประจำปี 2564 ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมที่จะรับหน้าที่อันเป็นเกียรติในครั้งนี้ โดยผมจะจัดตั้งคณะดำเนินงานจัดการแข่งขัน ก่อนนำเสนอให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ทราบ แล้วถึงจะมีการกำหนดชื่อเกมส์การแข่งขัน รวมถึงสัญลักษณ์และมาสคอตของการแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง