เลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึง คุณวิชัย อดีตประธานสโมสร ครบรอบ2ปี

เลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึง คุณวิชัย อดีตประธานสโมสร ครบรอบ2ปี

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดพิธีรำลึกถึง คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร ที่อนุสรณ์สถานคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา นำโดย ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, เบรนดัน ร็อดเจอส์ส ผู้จัดการทีม ตลอดจนผู้บริหารระดับสูงของสโมสร และนักฟุตบอลที่อยู่กับสโมสรมาอย่างยาวนาน อาทิ เวส มอร์แกน กัปตันทีม, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตู

รวมถึงศูนย์หน้าคนสำคัญอย่างเจมี่ วาร์ดี้ เป็นตัวแทนของครอบครัวเลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมพิธีรำลึกถึงคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ณ บริเวณอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นอังกฤษ

งานดังกล่าวเริ่มขึ้นด้วยการนิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป ในพิธีทำบุญอุทิศให้กับคุณวิชัยและผู้ที่จากไป ซึ่งเป็นพิธีการที่ทำมาตลอด 10 ปี นับตั้งแต่คิง เพาเวอร์ เข้ามาบริหารสโมสร จากนั้น มีการนำดอกไม้ไปวางไว้ที่บ่อน้ำในอนุสรณ์สถาน ซึ่งยังคงมีสิ่งของต่างๆ ที่แฟนบอลนำมาวางไว้ เพื่อเป็นอนุสรณ์และเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่เราร่วมกันย้อนรำลึกถึงความทรงจำสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเลสเตอร์ ซิตี้ และครอบครัว คิง เพาเวอร์ ทั้งหมด เหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018 จะอยู่กับพวกเราตลอดไป”

“ในสถานการณ์ปกติ เป็นโอกาสที่เราจะแบ่งปันช่วงเวลานี้ด้วยกัน เหมือนที่เราเคยรำลึกถึงคุณวิชัยเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแน่นอน เรากำลังกล่าวถึงผู้นำที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ และเปี่ยมไปด้วยความรักและความประทับใจที่ท่านเคยมอบให้กับหลายชีวิต”

“เราจะรวมใจกัน ทุ่มเทเพื่อความก้าวหน้าและพัฒนาสโมสรแห่งนี้ตามที่คุณวิชัยได้ตั้งเป้าปณิธานเอาไว้ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่คุณอัยยวัฒน์ ได้แบ่งปันความฝัน และยังคงเป็นผู้นำในการพาสโมสรก้าวไปถึงจุดนั้น ด้วยพลังสนับสนุนจากพวกเราทุกคน”

ภายใต้การบริหารสโมสรของคุณวิชัย เลสเตอร์ ซิตี้ เปลี่ยนจากทีมที่แข่งขันในลีก วัน กลายเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ภายในเวลาเพียง 6 ปี แต่แม้ว่าความทรงจำในสนามนั้นจะสวยงาม ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร ยังคงจดจำคุณวิชัย ในฐานะผู้ที่คอยดูแลและบ่มเพาะ มอบความเติบโตให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และให้แฟนบอลทั่วทั้งเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ซึมซับความรู้สึกของการมีส่วนร่วมกับสโมสรร่วมกัน อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ในวันที่สโมสรประสบความสำเร็จจนก้าวขึ้นไปแข่งขันในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่อดีตประธานสโมสรของเราไม่เคยลืมที่จะดูแลชาวเมืองเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เขาโอบอุ้มไว้เสมอมา คุณวิชัย ได้บริจาคเงินกว่า 4 ล้านปอนด์ให้กับชุมชน เพื่อช่วยเหลือปัญหาด้านต่างๆ ของชาวเมืองเลสเตอร์

ทั้งนี้ อนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา ยังคงเปิดให้เยี่ยมชมในช่วงเวลากลางวัน แต่ต้องจำกัดจำนวนผู้เยี่ยมชมตามมาตรการ ป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุตุฯ ชี้ โมลาเบ ขึ้นฝั่งเวียดนามแล้ว เข้าไทยคืนนี้ เหนือ-ใต้ฝนหนัก
บทความถัดไป3 การไฟฟ้า วอน ปชช. อย่าปล่อย ‘โคมลอย’ ใกล้แนวสายส่งไฟฟ้าแรงสูง วันลอยกระทง