เบลโหม่งชัยพาสเปอร์สเฉือนไบรท์ตัน 2-1 ประตูแรกหลังคืนถิ่น
แกเร็ธ เบล ปีกชาวเวลส์ ประเดิมทำประตูแรกในการกลับมาใส่เสื้อท็อตแนม ฮอตสเปอร์ อีกครั้ง ด้วยการโหม่งประตูชัยให้สเปอร์สเปิดบ้านเฉือนชนะไบรท์ตัน 2-1 พร้อมทะยานขึ้นเป็นรองจ่าฝูง ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน
เกมนี้ แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีม ทำประตูให้เจ้าถิ่นขึ้นนำจากการสังหารจุดโทษในนาที 13 หลังจากกรรมการดูวีเออาร์แล้วเป่าว่าอดัม ลัลลาน่า ทำฟาวล์เคน นับเป็นประตูที่ 149 ในการเล่นพรีเมียร์ลีกของเคนแล้ว
อย่างไรก็ตาม ไบรท์ตันตีเสมอได้จากทาริก แลมป์ตีย์ นาทีที่ 56 ท่ามกลางเสียงประท้วงว่าซอลลี่ มาร์ช แข้งทีมเยือนอาจจะทำฟาวล์ผู้เล่นสเปอร์สก่อนหน้านั้นหรือไม่
แต่สุดท้าย เบลซึ่งเป็นตัวสำรองในเกมนี้ก็โหม่งประตูชัยจากการเปิดของเซร์คิโอ เรกีล่อน เข้าไป เป็นประตูแรกในสีเสื้อไก่เดือยทองของเบลนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2013
ผลจากนัดนี้ทำให้สเปอร์สมี 14 คะแนน จาก 7 นัด แรงขึ้นรองจ่าฝูง ตามหลังลิเวอร์พูล 2 แต้ม ส่วนไบรท์ตันมี 5 คะแนนเท่าเดิม
ผลคู่อื่นๆ
แอสตัน วิลล่า แพ้ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-4
นิวคาสเซิล ชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แพ้ อาร์เซน่อล 0-1

