ลูกทรพี! อดีตนักยูโดเยาวชนทีมชาติ คลั่งยา ทำร้ายแม่เจ็บสาหัส
เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ต.ท.พีรรัฐ โยมา รอง ผกก.สส.สน.ดินแดง พี้อม ร.ต.อ.สรายุทธ ดีพันธุ์ รอง สว.สส.สน.ดินแดง และ ร.ต.อ.พันศักดิ์ ไทรศรีคำ รอง สว.สส.สน.ดินแดง ร่วมนำกำลังจับกุมนายพศวีร์ หรือเจ ธำรงลาภ อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทยที่ทำร้ายแม่จนได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถจับกุมได้ที่ห้องพักแฟลต ย่านดินแดง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ภายหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวงจรปิดพร้อมระบุว่า คุณยายขอความช่วยเหลือ โดยเหตุการณ์ในคลิป เป็นลูกชายทำร้ายแม่แท้ๆ ของตัวเองวัย 58 ปี จนล้มลงกับพื้น จากนั้นก็เดินหนีไป ปล่อยให้แม่สลบอยู่กับพื้น ก่อนแม่จะมาแจ้งความที่ สน.ดินแดง ซึ่งผู้บาดเจ็บทำงานเป็นข้าราชการอยู่ที่สำนักวัฒนธรรมและกีฬา ย่านดินแดง โดยวันเกิดเหตุนายพศวีร์ มาหาแม่ที่ทำงานเพื่อให้แม่หากุญแจให้ แต่แม่ไม่ทราบว่ากุญแจอยู่ที่ไหน จึงถูกนายพศวีร์ ทำร้ายอย่างทารุณ ก่อนเพื่อนที่ทำงานพาไปส่งโรงพยาบาล โดยแม่หัวแตก ปากแตก ฟันหน้าร่วงหมดปาก มีแผลฟกช้ำทั่วร่างกาย ซี่โครงหัก
จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนขออนุมัติหมายจับศาลอาญา และสามารถจับกุมตัวไว้ได้
สอบสวนผู้ต้องหา ให้การว่าปัจจุบันรับจ้างเป็นครูผู้ช่วยสอนกีฬายูโด ที่ผ่านมามีปัญหากับแม่มานานแล้ว ทั้งเรื่องเงิน และทรัพย์สิน วันเกิดเหตุตั้งใจจะไปขอกุญแจรถจักรยานยนต์จากแม่ ซึ่งเป็นรถที่ตัวเองซื้อมา แต่แม่ไม่ยินยอมให้ใช้รถคันดังกล่าว เป็นเหตุให้เกิดความโมโหลงมือลงไป
แนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยเป็นอดีตนักกีฬายูโดเยาวชนทีมชาติ แต่พอหลังเลิกเล่นทีมชาติ ก็ติดยาเสพติดอย่างหนัก มีพฤติกรรมติดยาเสพติดมานานนับ 10 ปี และมักจะทำร้ายร่างกายแม่เกือบทุกวันที่มีอาการคลั่งยา
เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ทำร้ายร่างกายบุพการี เป็นเหตุให้บุพการีได้รับอันตรายสาหัส” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

