เมสซี่ส่อไม่ต่อสัญญาบาร์ซ่า เรือใบเตรียมยื่นข้อเสนอเซ็นล่วงหน้าช่วงปีใหม่

3.11.20 | 20:48 น.
(Photo by Marco BERTORELLO / AFP)

เมสซี่ส่อไม่ต่อสัญญาบาร์ซ่า เรือใบเตรียมยื่นข้อเสนอเซ็นล่วงหน้าช่วงปีใหม่

“เดลี่ เทเลกราฟ” รายงานว่า ลิโอเนล เมสซี่ แข้งเทพชาวอาร์เจนไตน์ของบาร์เซโลน่า ไม่มีแผนที่จะเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่เพื่อเล่นในถิ่นคัมป์นูต่อไป แม้ว่าโจเซ็ป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนปัจจุบันจะประกาศไขก๊อกล่วงหน้า และเตรียมอำลาตำแหน่งพร้อมคณะกรรมการบริหารทั้งชุดในเดือนมีนาคมปีหน้าก็ตาม

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เมสซี่แสดงเจตนาชัดเจนว่าจะย้ายทีมก่อนที่สัญญาปัจจุบันจะสิ้นสุดลงกลางปีหน้า โดยมีสาเหตุหลักๆ จากความขัดแย้งกับบาร์โตเมว เพราะไม่พอใจแนวทางการบริหารงาน แต่สุดท้ายต้องเปลี่ยนใจอยู่ต่อเนื่องจากติดเงื่อนไขค่าฉีกสัญญามหาศาลที่ยังมีผล

ข่าวระบุว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งมีเป๊ป กวาร์ดิโอล่า อดีตกุนซือบาร์ซ่าคุมทีมในปัจจุบัน อาจจะติดต่อยื่นข้อเสนอเซ็นสัญญาล่วงหน้ากับเมสซี่ในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคม เพราะถึงตอนนั้น แข้งวัย 33 ปี จะสามารถเจรจากับทีมต่างๆ ได้อย่างอิสระ ก่อนย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวในช่วงซัมเมอร์หน้าเมื่อสัญญาสิ้นสุดลง