‘เสธ.ยอด’ นั่งประธานฟอนซาต่อ หนุนทัพทีมชาติลุยมหกรรมปีหน้า

6.11.20 | 14:51 น.

‘เสธ.ยอด’ นั่งประธานฟอนซาต่อ หนุนทัพทีมชาติลุยมหกรรมปีหน้า

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประธานสหพันธ์สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ (ฟอนซา) เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ฟอนซา ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โดยมีวาระสำคัญ คือ การเลือกประธานสหพันธ์ฯในวาระใหม่

ที่ประชุมมีมติสนับสนุนให้พล.ต.อินทรัตน์ ดำรงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯ ต่ออีกวาระถึงปี พ.ศ. 2567 ซึ่งนับเป็นสมัยที่ 3 แล้ว เพื่อเป็นผู้นำในการกำหนดนโยบาย และประสานความร่วมมือของแต่ละสมาคมกีฬาฯ ต่อไป

ในครั้งนี้ ที่ประชุมมีการหารือในประเด็นการเตรียมความพร้อมของแต่สมาคมกีฬาฯ ในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมมหกรรมกีฬา ในปีหน้า ซึ่งมีถึง 3 รายการใหญ่ ประกอบด้วย การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น การแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2021 ที่กรุงเทพมหานคร และชลบุรี และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในช่วงปลายปี

นอกจากนั้นมีการพูดคุยร่วมกัน เพื่อหาแนวทางในการส่งเสริมนักกีฬาไทย ให้คว้าเหรียญรางวัลให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยจะมีการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา นักจิตวิทยา ผู้ฝึกสอนจากต่างประเทศเพื่อเพิ่มศักยภาพให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากสมาคมกีฬาใด มีแผนจะจัดรายการชิงแชมป์โลก สหพันธ์ฯ ก็พร้อมส่งเสริม และช่วยเสนอให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย พิจารณาให้การสนับสนุนต่อไป