‘ไผ่ สากล’ หักคิว ‘ไฟว์ นครนายก’ ลิ่วชิงสนุ้กจันทบุรี ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ซิวแชมป์เยาวชนและประเทศไทย
การแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนประเทศไทย รายการพี 80-ทรู จันทบุรีคัพ 2020 ไทยแลนด์ แรงกิ้ง สนามที่ 7 ชิงแชมป์ประเทศไทย (สนามสุดท้าย) รอบ 8 คน เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ชิงเงินรางวัลรวม 1,522,000 บาท ที่ห้องบอลรูมโรงแรมนิวแทรเวิลลอดจ์ จ.จันทบุรี เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ
คู่แรก บุญญฤทธิ์ เกียรติกุล หรือ “ไฟว์ นครนายก” แชมป์เยาวชนประเทศไทย 3 สมัย มืออันดับ 4 ประเทศไทยดวลคิวกับ จงรักษ์ บุญรอด หรือ “ไผ่ สากล” แชมป์เยาวชนประเทศไทยคนล่าสุด ช่วง 4 เฟรมแรก ไฟว์ นครนายก ออกคิวได้คมกว่าออกสตาร์ทนำไปก่อน 2-0 ก่อนที่ ไผ่ สากล จะมาเร่งเครื่องหลังจากไฟว์แทงกันพลาดบ่อยครั้งทำให้ไผ่ สากล ไล่มาเสมอ 2-2 จากนั้นอีก 2 เฟรม ไผ่ สากล แชมป์เยาวชนประเทศไทยออกคิวได้ไหลลื่นอีก 2 เฟรมทำให้เอาชนะ ไฟว์ นครนายก 4-2 เฟรม 8-64, 40-61, 88-0, 63-40, 70-56, 77-54 ส่งผลให้ จงรักษ์ บุญรอด หรือ “ไผ่ สากล” ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศและอาจจะสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์เยาวชนประเทศไทยและแชมป์ประเทศไทยในปีเดียวกัน
ไผ่ สากล กล่าวว่า ถือว่าโชคดีที่พี่ไฟว์แทงผิดฟอร์มหลังจากขึ้นนำ 2-0 และตนนั้นสามารถกลับมาได้หลังจากเสมอ 2-2 แต่กลับมาชนะ 4-2 ผ่านเข้ามารอบชิงชนะเลิศได้ ตอนนี้ไม่มีอะไรคิดมากเล่นตามเกมตัวเองไม่กดดันและจะคว้าแชมป์ให้ได้

