มาโน่ ลั่นนำทัพออลสตาร์ เทสต์แข้งช้างศึก ยันอยู่คุมทีมสโมสรไทยลีกต่อ

มาโน่ ลั่นนำทัพออลสตาร์ เทสต์แข้งช้างศึก ยันอยู่คุมทีมสโมสรไทยลีกต่อ

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “THE WARRIORS ARE HEAR” ระหว่างทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พบกับ ทีมไทยลีก ออล สตาร์ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ในวันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชชาวบราซิเลียนเชื้อสายเยอรมัน ซึ่งทำหน้าที่เป็นกุนซือคุมทีมไทยลีก ออล สตาร์ ได้นำนักเตะ พร้อมด้วยสต๊าฟเดินทางเข้ามาทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม

มาโน่ โพลกิ้ง เปิดเผยว่า สำหรับการเตรียมพร้อมของทีมไทยลีก ออลสตาร์ มีเวลาไม่ค่อยเยอะมากนัก โดยจะมารวมตัวฝึกซ้อมกันในวันที่ 12 พฤศจิกายน และได้ลงฝึกซ้อมร่วมกัน 2 ครั้งก่อนลงแข่ง เพราะฉะนั้นการเตรียมทีมจะต้องพยายามทำให้นักเตะมีความเข้าใจกันมากที่สุด ขณะที่กัปตันทีมไทยลีก ออล สตาร์ มีอยู่แล้วคนหนึ่งเป็น ดราแกน บอสโควิช จากทีมชลบุรี เอฟซี ส่วนอีกคนจะมีการตัดสินใจอีกครั้ง

Advertisement

“ด้วยสถานการณ์โควิด-19 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้คิดไอเดียให้ทีมชาติไทยเตะกับทีมไทยลีก ออล สตาร์ ซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดี ซึ่งส่วนตัวก็จะพยายามทำแมตช์นี้ให้เป็นบททดสอบที่ดีสำหรับทีมชาติไทย เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์สำคัญของทีมชาติไทยต่อไปในอนาคต” มาโน่ โพลกิ้ง กล่าว

นอกจากนี้ มาโน่ โพลกิ้ง กล่าวถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับงานใหม่ในการคุมทีมสโมสรในไทยลีกหลังจากเพิ่งแยกทางกับสโมสร “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ระบุว่า กระแสเหล่านั้นเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ซึ่งตอนนี้มีค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าหลังจากอยู่ในเมืองไทยมานานถึง 8 ปี เป้าหมายก็ต้องการที่จะทำงานในไทยต่อไปอย่างชัดเจน แต่ช่วงนี้ขอพักผ่อน และดูสถานการณ์ไปก่อน ถ้ายังไม่มีอะไรก็อาจจะกลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิดต่อไป

ด้าน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ปราการหลังจอมเก๋าวัย 34 ปีจากสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า ดีใจที่ถูกเรียกตัวเข้ามาติดทีมไทยลีก ออล สตาร์ ซึ่งก็พร้อมที่จะเป็นคู่แข่งที่ดีในการพัฒนาน้องๆ ทีมชาติไทยชุดนี้ ซึ่งยอมรับว่าคิดถึงบรรยากาศในแคมป์ทีมชาติไทย และจะเป็นกำลังใจเป็นกองเชียร์ที่ดีให้กับน้องๆ ทีมชาติไทยทุกคน ส่วนตัวเองในฐานะนักฟุตบอลอาชีพความฝันสูงสุดของทุกคนคือการติดทีมชาติ ส่วนแมตช์นี้ก็พร้อมจะทำอย่างเต็มที่ให้สมกับการถูกเรียกตัวมาติดทีม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image