ส.ว่ายน้ำ-อาร์แบค ผนึกกำลังตั้งศูนย์ฝึก มุ่งพัฒนาดาวรุ่ง ทวงความยิ่งใหญ่

ส.ว่ายน้ำ-อาร์แบค ผนึกกำลังตั้งศูนย์ฝึก มุ่งพัฒนาดาวรุ่ง ทวงความยิ่งใหญ่

สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เเละมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาร์แบค) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านกีฬาว่ายน้ำ โดยมี “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เเละ ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย พิทักษ์วงศ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ร่วมในพิธีลงนามครั้งนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 21 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาเเห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล กล่าวว่า รู้สึกยินดีกับการเซ็น MOU กับทางมหาวิทยาลัยอาร์เเบค ที่เอื้อเฟื้อสระว่ายน้ำใช้เป็นศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ เพื่อร่วมพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำของไทยสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ ขณะที่ทางสมาคมพร้อมสนับสนุนบุคลากรผู้ชำนาญการทางด้านกีฬาว่ายน้ำ ได้แก่ ผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ผู้ตัดสินกีฬาว่ายน้ำ และนักกีฬาว่ายน้ำ แก่ทางมหาวิทยาลัยเช่นกัน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ตรามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ในรายการแข่งขันที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำรับรองเป็นระยะเวลา 2 ปี อีกด้วย

ด้าน ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ยินดีให้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ โดยมีสระว่ายน้ำระยะ 50 เมตร พร้อมติดตั้งลู่ จำนวน 6 ลู่  รวมทั้งอุปกรณ์แข่งขัน คือที่ออกตัวกรรเชียง  นอกจากนี้ ยังมีเครื่องวัดปฏิกิริยาออกตัวของนักกีฬาว่ายน้ำ 2 ลู่ และห้องเวทเทรนนิ่งที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน หวังว่าทางมหาวิทยาลัยจะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มสมรรถภาพทักษะให้เเก่ บรรดานักว่ายน้ำทีมชาติไทย เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในอนาคต

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image