โต๊ะเล็กไทยลั่นจองแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์ ปูลปิส เปิดทางแข้งใหม่แจ้งเกิด

โต๊ะเล็กไทยลั่นจองแชมป์ไทยแลนด์ไฟว์ ปูลปิส เปิดทางแข้งใหม่แจ้งเกิด

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งจะมีคิวฟาดแข้งศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ระหว่างวันที่ 19-22 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามบางกอก อารีนา โดยหลังจากที่ประกาศรายชื่อ 20 รายออกมา เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน แข้งโต๊ะเล็กไทยได้เข้ารายงานตัว และลงสนามฝึกซ้อมเป็นมื้อแรก ที่โกดัง สเตเดียม โดยใช้เวลาในการซ้อมร่วม 2 ชั่วโมง

ภายหลังการฝึกซ้อม “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนิชของทัพโต๊ะเล็กไทย เปิดเผยว่า สำหรับศึกไทยแลนด์ไฟว์ 2020 ไม่มีทีมต่างชาติมาร่วม ขณะที่ เอเอฟซี ก็เลื่อนรายการชิงแชมป์เอเชียไปปีหน้า ซึ่งล้วนเป็นผลดีสำหรับการเตรียมทีมอย่างมาก เพราะไม่ต้องกดดันมาก ขณะเดียวกันหลังจบรายการนี้แล้วก็มีเวลามากขึ้นไม่ต้องรีบร้อนเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งก็จะใช้โอกาสนี้ในการดูผู้เล่นใหม่ๆ จากทั้งชุดเอ และชุดบี ซึ่งได้มีตัวดาวรุ่ง และแข้งยู-20 ขึ้นมาหลายคน ซึ่งถือเป็นทีมแห่งอนาคตทั้งสิ้น

“อย่างที่ทราบกันดี เราไม่สามารถใช้งานผู้เล่นหลายๆ คนได้ ไม่ว่า ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฏา ชูเดช, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, อนันตชัย ปราบวงษา, อำพล ศรีระแก้ว, ธนากูล วิเชียรกุล, วัชระ ลัยศรี, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยังเจ็บ แต่ก็เป็นการดีเช่นกัน ที่จะได้เห็นฝีเท้าของผู้เล่นตัวใหม่ๆ เพราะยังไงก็ตามแต่ การชิงแชมป์เอเชียเรายังมีเวลามากพอที่จะเตรียมทีมกันในลำดับต่อไป” ปูลปิสกล่าว

Advertisement

กุนซือโต๊ะเล็กไทยกล่าวอีกว่า ส่วนแข้งหน้าใหม่หลายคนที่เข้ามาซ้อมวันแรกนั้น หลายคนก็เคยเรียกมาซ้อมกันบ้างแล้ว อย่าง อิทธิชา ประภาพันธ์, ธนโชติ เสาะแสวง, ธนพล มณีเพชร จะมีใหม่จริงๆ คือ ภานุพงศ์ หินนอก และณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ซึ่งทั้งคู่ก็จะดูว่า ภายใน 2 อาทิตย์นี้จะสามารถปรับตัวเข้ากับระบบได้ไหม แต่สิ่งดีคืออยากให้เขามาเรียนรู้ มามีประสบการณ์ เพราะยังไงก็ถือเป็นนักเตะที่จะใช้งานต่อไปในอนาคตอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงเป้าหมายในปีนี้ กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึกก็กล่าวว่า “เราหวังที่จะทำผลงานให้ดี เพื่อต่อยอดถึงการชิงแชมป์เอเชีย แน่นอนเราต้องการเป็นผู้ชนะ และคว้าแชมป์อีกปี”

ด้าน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมโต๊ะเล็กไทย กล่าวว่า ทีมมีการใช้งานน้องๆ หน้าใหม่ๆ หลายคน ซึ่งถือเป็นเรื่องดี ทุกคนมีฝีเท้าที่ดีอยู่แล้ว ได้เข้ามามีประสบการณ์ก็จะเป็นประโยชน์ต่อทีมชาติในอนาคตต่อไป ถือเป็นชุดที่ดีอีกชุดของทีมชาติไทย ซึ่งเรามีเวลาซ้อมด้วยกันพอสมควร เชื่อว่าจะทำผลงานออกมาดี เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้

สำหรับรายชื่อฟุตซอลทีมชาติไทยชุดนี้ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), ธนโชติ เสาะแสวง(แบงค็อก บีทีเอส), อิทธิชา ประภาพันธ์ (ราชนาวี), ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน (ห้องเย็นท่าข้าม)

ตัวรับ : ริมเส้น : กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

ริมเส้น: จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ธนพล มณีเพชร (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), ภานุพงศ์ หินนอก (แคท เอฟซี), นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส)

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สราวุท ผลาพฤกษ์ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), พีรพัฒน์ แก้ววิลัย (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ตัวรับ-ริมเส้น-หน้าเป้า : วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม)

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทย จะทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องที่สนามโกดัง สเตเดียม เพื่อลุยศึกพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 โดยโปรแกรมนัดแรกวันที่ 19 พบกับ ออลสตาร์ไทยลีก วันที่ 21 พฤศจิกายน เวลา 17.00 น. พบ ไทย บี เวลา 15.40 น. และวันที่ 22 พฤศจิกายน พบ ออลสตาร์บราซิล เวลา 15.10 น. ที่บางกอก อารีนา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image