‘นิชิโนะ’ ลั่นต้องชนะ ‘ออลสตาร์’ เพื่อแฟนบอลในราชมังคลาฯ

11.11.20 | 16:58 น.

‘นิชิโนะ’ ลั่นต้องชนะ ‘ออลสตาร์’ เพื่อแฟนบอลในราชมังคลาฯ

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่เตรียมลงอุ่นเครื่องนัดพิเศษกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 32 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน นักเตะทั้ง 24 คนได้เข้ารายงานตัวกับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ที่โรงแรม ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ หลังจากที่ถูกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วทั้งหมดปลอดเชื้อโควิด-19

จากนั้นในช่วงเวลา 16.00 น. หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมพร้อมกันเป็นครั้งแรก ที่วินมิลล์ ฟุตบอลคลับ

นิชิโนะ กล่าวว่า นักกีฬสาทั้งหมดนั้นผ่านการแข่งขันและเตะกันต่อเนื่อง คิดว่าสภาพร่างกายไม่น่าเท่ากัน คงจะดูและจูนให้พร้อมก่อนเกมวันเสาร์ น่าเสียดายที่ครั้งนี้ไม่ใช่ทีมชาติชุดที่สมบูรณ์ แต่มันไม่ได้มีทางเลือกมาก ก็เข้าใจว่าไม่ใช่โปรแกรมสำคัญ และพยายามเลือกคนที่ดีที่สุดเข้ามาแล้ว จะใช้นักเตะที่มีอยู่ให้เต็มที่ที่สุด

กุนซือชาวญี่ปุ่น กล่าวต่อว่า บางคนเพิ่งมาติดทีมครั้งนี้เป็นครั้งแรก จะพยายามดูว่าในการซ้อมเป็นอย่างไร การแข่งขันจะปรับมาเป็นปกติ 45 นาที 2 ครึ่ง และเปิดให้แฟนบอลเข้าชมด้วย จะพยายามจริงจังให้มากที่สุด ไม่เปลี่ยนยกแผงเหมือนหนก่อน รวมถึงเกมนี้ได้กลับมาเล่นในราชมังคลากีฬาสถานเป็นครั้งแรกในรอบปีของทีมชาติชุดใหญ่ จะพยายามเอาชนะให้ได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความร่วมมือจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ในการอำนวยความสะดวกให้ทีมชาตินั้น นิชิโนะ กล่าวว่า พอจะเข้าใจว่าผลกระทบจากโควิด-19 ทำให้หลายๆ อย่างไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็ต้องพยายามไม่อยู่กับที่ หาทางร่วมมือกันให้พัฒนาได้ยิ่งขึ้น อย่างที่ญี่ปุ่นเขามีทรัพยากรนักเตะเยอะ จึงไม่ต้องพึ่งที่เล่นในญี่ปุ่น ทำให้เจลีกดำเนินการได้ตามปกติ แต่ของไทยทำไม่ได้ ต้องขอบคุณสโมสรที่ให้ความร่วมมือ จนจัดเกมนี้ขึ้นมาได้