ออลสตาร์บราซิล ยิงถล่ม ไทยลีก 7-0 คว้าชัย 2 นัดรวด ศึกไทยแลนด์ ไฟว์ 

ออลสตาร์บราซิล ยิงถล่ม ไทยลีก 7-0 คว้าชัย 2 นัดรวด ศึกไทยแลนด์ ไฟว์ 

โหดต่อเนื่อง ออลสตาร์บราซิล โชว์เพลงเตะเวิลด์คลาสไล่ต้อน ออลสตาร์ไทยลีก ขาดลอย 7-0 เฮลิโอ เนโต้ ซัดแฮตทริกนำเป็นดาวซัลโว ขณะที่ เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ กับ นพรุจ เชื้อหมอดู สังเวยใบแดง โดยแข้งแซมบ้าเก็บ 6 แต้มเต็มมีลุ้นคว้าแชมป์ในเกมนัดสุดท้าย

ศึกฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่สนามบางกอก อารีนา หนองจอก เป็นเกมนัดที่ 2 คู่แรก ออลสตาร์บราซิล ที่นัดแรกชนะ ไทยบี มาได้ 5-1 มี 3 คะแนน ลงเจอกับ ออลสตาร์ไทยลีก ที่แพ้ไทยเอ มา 1-2 ยังไม่มีแต้ม

ออลสตาร์บราซิลเขี่ยบอลเริ่มเกมก่อนและเพียง 11 วินาที เฮลิโอ้ เนโต้ ได้บอลทางซ้ายจิ้มหัวเกือกยิงบอลเสียบเสาสองให้ทีมออกนำเร็ว 1-0

โดยเกมแข้งบราซิลยังเดินเกมดีกว่า นาทีที่ 4 ฟาบิโอ้ ดอส ซานโต๊ส หรือบูกินญ่า ได้กดไกลบอลชนเสาออกหลัง นาทีถัดมา ออลสตาร์ไทยลีกต่อบอลกันพลาดกลางสนาม โดน ริคาร์โด้ ซีซาร์ ตัดได้แล้วกระชากเข้าไปยิงหนีมือ เจริญพงษ์ ประสารสัตย์ บวกสกอร์เป็น 2-0

ออลสตาร์ไทยลีก งัดเอาแผนเพาเวอร์เพลย์มาสู้ทันที ตั้งแต่นาทีที่ 9 หลังรูปเกมเป็นรองเยอะ ซึ่งมีโอกาสจาก นพรุจ เชื้อหมอดู ซัดทางขวามุมแคบ แต่ก็ยังติดเซฟ บริบูรณ์ กลางหล้า นาทีที่ 12 ออลสตาร์บราซิล ใช้บอลยาวให้ บูกินญ่า แต่โดนเจริญพงษ์ ประสารสัตย์ ที่ออกมานอกเขตเข้าสกัดอย่างรุนแรง ผู้ตัดสินควักใบแดงให้ เจริญพงษ์ ทันที

ออลสตาร์ไทยลีก ต้องเล่น 4 คนในสนาม โดยส่ง ธนวิทย์ ทองชูศรี ลงเฝ้าเสา ขณะที่ออลสตาร์บราซิลผู้เล่นมากกว่า แต่ก็ใช้เพาเวอร์เพลย์ลงมากดดัน และนาทีที่ 14 ฟาบริซิโอ้ คาร์เนโร โดนธีรภัทร์ อาจเดช เสียบล้มในเขตโทษ อราซ่า รับหน้าที่สังหาร ยิงจังหวะแรกโดน ธนวิทย์ ปัดออกมา แต่ก็ยังตามซ้ำเข้าไปเป็น 3-0

นาทีที่ 15 ออลสตาร์ไทยลีก มาโดนใบแดงอีกราย เมื่อนพรุจ เชื้อหมอดู ไปเข่าใส่ เวนเดล เมนเดส ซึ่งนาทีที่ 16 ราม่อน ปาเบา โยกออกขวาซัดเสียบเข้าเสาสองเป็น 4-0 นาทีที่ 19 ออลสตาร์บราซิลได้จุดโทษจุดที่สอง โธมัส มอนเตโร กดเสียบโคนเสา ทำให้ครึ่งแรกนำห่างถึง 5-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 24 เนโต้ มาทำประตูที่สองให้ตัวเองด้วยการซัดจากฝั่งซ้ายเป็น 6-0 เกมของออลสตาร์ไทยลีกแทบจะทำอะไรไม่ได้นาทีที่ 35 มาได้ฟรีคิกตรงเส้นวงกลม วัชรินทร์ นมัสการ ก็ยิงไม่ผ่านติดกำแพงอีก

นาทีที่ 36 เกมรับไทยลีก พลาดอีก โดน เนโต้ ฉกได้แล้วยิงเล่นทางง่ายๆ เข้าไป ซึ่งเป็นแฮตทริกเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย และจบเกมออลสตาร์บราซิลถล่มชนะไป 7-0 ทำให้ 2 นัดมี 6 แต้มเต็ม นำเป็นจ่าฝูง และมีลุ้นคว้าแชมป์ในนัดสุดท้ายที่จะพบกับทีมไทยเอ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โนเล่แฮปปี้ฟอร์มกลับมาดี หักด่านซเวเรฟเข้าตัดเชือกลุ้นแชมป์สมัย 6
บทความถัดไปดาวดิน อ่านแถลงการณ์ ประณาม รบ.ใช้ความรุนแรง ชี้ทางออกเดียว ‘บิ๊กตู่’ ต้องลาออก