ชวดไล่บี้จ่าฝูง ‘เลสเตอร์’ บุกไล่เจ๊า ‘พาเลซ’ 1-1
เลสเตอร์ ซิตี้ ทำได้แค่บุกเสมอคริสตัล พาเลซ 1-1 พลาดท่าทำแต้มไล่จ่าฝูง ในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนามเซลเฮิร์สท์ ปาร์ก เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม
เลสเตอร์ต้องการ 3 แต้มในเกมนี้เพื่อทำแต้มไล่จี้ “จ่าฝูง” ลิเวอร์พูลให้เหลือเพียงแต้มเดียว
ครึ่งแรก ทีมเยือนมีลุ้นขึ้นนำก่อนจากจุดโทษ ในนาทีที่ 19 แต่เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ ยิงไปติดเซฟของวิเซนเต้ กูยาต้า นายทวารเจ้าบ้าน จบครึ่งแรกเสมอ 0-0 แบบที่เลสเตอร์ครองเกมได้ทั้งหมด
ครึ่งหลัง นาทีที่ 58 วิลฟรีด ซาฮา ได้จังหวะแปตามน้ำเข้าประตูให้คริสตัล พาเลซ นำก่อน 1-0 ก่อนที่ฮาร์วีย์ บาร์นส์ จะมาซัดเรียดเสียบมุมเข้าประตูให้เลสเตอร์ตีเสมอ 1-1 ในนาทีที่ 58 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน
เลสเตอร์มี 29 คะแนน จาก 16 นัด อขยับมาอยู่ในอันดับ 2 ตามลิเวอร์พูล 3 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด และมีแต้มเท่าเอฟเวอร์ตัน ที่ตกไปอยู่อันดับ 3 และเอฟเวอร์ตันแข่งน้อยกว่า 1 นัด ส่วนคริสตัล พาเลซ มี 19 คะแนน รั้งอันดับ 13
คู่ระหว่างเอฟเวอร์ตัน กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามกูดิสัน ปาร์ก คืนนี้ เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เลื่อนการแข่งขันออกไป เนื่องจากมีนักเตะและสต๊าฟในทีมแมนฯซิตี้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 19 คน

