มารินอส ประกาศต่อสัญญา ธีราทร ลุยศึกเจลีก ฤดูกาล 2021 อย่างเป็นทางการ

มารินอส ประกาศต่อสัญญา ธีราทร ลุยศึกเจลีก ฤดูกาล 2021 อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายชาวไทย วัย 30 ปี สร้างผลงานกระหึ่มให้กับสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ด้วยการพาทีมคว้าแชมป์เจลีก ฤดูกาล 2019 พร้อมกับทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 นั้น

ล่าสุดสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส ประกาศต่อสัญญาอย่างเป็นทางการกับ ธีราทร บุญมาทัน เพื่อลุยศึกเจลีก 1 ญี่ปุ่น ฤดูกาล 2021 เป็นที่ที่เรียบร้อย หลังจากที่สโมสรพอใจผลงานของ ธีราทร ในการค้าแข้ง 2 ปีที่ผ่านมา แม้ฤดูกาลล่าสุดจะไม่สามารถป้องกันแชมป์เจลีกได้

อย่างไรก็ตาม ธีราทร ยังมีสัญญาเหลืออยู่กับสโมสรโยโกฮาม่า เอฟ.มารินอส อีกเป็นระยะเวลา 2 ปี ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ.2022 ซึ่งการประกาศต่อสัญญาดังกล่าวเป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการในการช่วยทีมทำศึกฤดูกาลหน้าที่กำลงจะมาถึง ขณะเดียวกัน โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยังประกาศการต่อสัญญากับ 2 นักเตะต่างชาติอย่าง มาร์กอส จูเนียร์ และติอาร์โก้ มาร์ตินส์ เช่นกัน

สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน ทำผลงานในเจลีก 1 ฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา ด้วยการทำ 4 แอสซิสต์ ขณะที่ในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 พาทีมถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยยิง 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ นอกจากนี้ ยังมีชื่อติดทีมยอดเยี่ยมเอเชีย ประจำปี 2020 จากการประกาศของสหพันธ์ประวัติศาสตร์และสถิติฟุตบอลระหว่างประเทศ (IFFHS)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอศ.ส่งนักเรียน นักศึกษา แข่งแกะสลักหิมะนานาชาติฮาร์บิ้น 2564 ในรูปแบบวิถีใหม่
บทความถัดไปหุ้นปิดบวกเบาๆ 9.28 จุด ‘เดลต้า’ ยังเป็นหลักทำตลาดผันผวนแรง