หงส์เร่งปิดดีลเซ็น 2 ดาวรุ่งร่วมทีม ประเดิมตลาดซื้อขายปีใหม่

1.01.21 | 16:49 น.
คาลัม สแคนลอน เซ็นสัญญากับลิเวอร์พูล (ภาพจากอินสตาแกรม @calumscanlon)

หงส์เร่งปิดดีลเซ็น 2 ดาวรุ่งร่วมทีม ประเดิมตลาดซื้อขายปีใหม่

“ดิ แอธเลติก” สื่อคุณภาพของอังกฤษ รายงานว่า ลิเวอร์พูลประเดิมซื้อนักเตะรายแรกในช่วงเปิดตลาดเดือนมกราคมแล้ว คือ สเตฟาน บายเซติช กองหลังวัย 16 ปี จากเซลต้า บีโก้ สโมสรสเปน หลังจากแมวมองติดตามดูฟอร์มของบายเซติชมาตั้งแต่ปี 2019 โดยข่าวระบุว่า หงส์แดงประสบความสำเร็จในการทาบทามดาวรุ่งรายนี้ตัดหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งร่วมลีกที่สนใจอยากได้ตัวเช่นกัน

นอกจากนี้ “ลิเวอร์พูล เอคโค่” สื่อท้องถิ่นเมืองลิเวอร์พูล ระบุว่า เหตุผลที่หงส์แดงต้องเร่งปิดดีลของบายเซติชซึ่งคาดว่ามีมูลค่า 224,000 ปอนด์ (8.96 ล้านบาท) เนื่องจากสหราชอาณาจักรกำหนดดีเดย์ “เบร็กซิท” หรือการออกจากสหภาพยุโรป (อียู) ในวันที่ 1 มกราคม 2021

ตามกฎการซื้อขายนักเตะหลังเบร็กซิท สโมสรในอังกฤษไม่สามารถซื้อผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี จากลีกต่างชาติได้ ทำให้ลิเวอร์พูลต้องเร่งกระบวนการต่างๆ ให้เสร็จก่อนออกจากอียูอย่างเป็นทางการ

นอกจากบายเซติชแล้ว หงส์แดงยังเซ็นสัญญากับคาลัม สแคนลอน แบ๊กซ้ายทีมเยาวชนเบอร์มิงแฮม ซิตี้ ร่วมทีมในราคา 400,000 ปอนด์ (16 ล้านบาท) อีกด้วย โดยทั้งคู่จะเข้าสังกัดอคาเดมีของสโมสร เพื่อไต่เต้าสู่ทีมชุดใหญ่ต่อไป