เปิดทาง ‘กวินทร์’ ลุ้นเฝ้าเสาให้ ‘ลูเวิน’ หลัง ‘เลสเตอร์’ ดึงตัวนายด่านกลับ

8.01.21 | 13:18 น.

เปิดทาง ‘กวินทร์’ ลุ้นเฝ้าเสาให้ ‘ลูเวิน’ หลัง ‘เลสเตอร์’ ดึงตัวนายด่านกลับ

แดเนียล ไอเวอร์เซน ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์กที่ยืมตัวมาเล่นกับสโมสรโอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยียม ถูกต้นสังกัดสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ดึงตัวกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และส่งยืมตัวต่อไปเล่นกับทีมเปรสตัน นอร์ท เอนด์ ทำให้โอกาสของ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายด่านชาวไทยเปิดกว้างมากยิ่งขึ้นในการลงเฝ้าเสาให้กับทีมโอเอช ลูเวิน

สโมสรโอเอช ลูเวิน ทีมน้องใหม่ในศึกจูบิแลร์ลีก เบลเยียม ฤดูกาล 2020-21 ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ปล่อยตัว แดเนียล ไอเวอร์เซน ผู้รักษาประตูดาวรุ่งชาวเดนมาร์ก วัย 23 ปี ย้ายกลับต้นสังกัดสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ หลังย้ายมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

สำหรับไอเวอร์เซน ได้ลงประเดิมเฝ้าเสาให้โอเอช ลูเวิน ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก กับ เคอาร์ซี เกงค์ ก่อนได้ลงสนามให้กับทีมอย่างต่อเนื่องอีก 4 เกม แแต่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บในเกมกับ ออสเทนเด้ เมื่อเดือนกันยายน รวมทั้งสิ้นเขาลงสนามให้กับโอเอช ลูเวิน ไป 5 เกมทำไป 1 คลีนชีต โดยสโมสรโอเอช ลูเวิน ขอขอบคุณสำหรับความทุ่มเทที่มีให้กับสโมสร และขออวยพรให้ แดเนียล ไอเวอร์เซน โชคดีในอาชีพนักเตะในอนาคต

ขณะเดียวกัน “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่พ้นกำหนดกักตัว 14 วัน เตรียมเดินทางกลับไปฝึกซ้อมกับทีมโอเอช ลูเวิน ในช่วงเดือนมกราคมนี้ ซึ่งเจ้าตองจะมีโอกาสในการลงเฝ้าเสาให้กับทีมมากขึ้น โดยจะต้องแย่งชิงตำแหน่งตัวจริงกับ ราฟาเอล โรโม่ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งชาวเวเนซุเอล่า และโอเรกัน ราเวต นายด่านดาวรุ่งชาวเบลเยียม

สำหรับสถานการณ์ของ โอเอช ลูเวิน ปัจจุบันเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในจูปิแลร์ ลีก เบลเยียม ฤดูกาล 2020-2021 ภายใต้การคุมทัพของ มาร์ค บรีส์ กุนซือชาวเบลเยียม ซึ่งคุมทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการรั้งอันดับ 6 จาก 18 ทีม จากผลงานลงแข่งขัน 19 นัด มี 29 แต้ม

Advertisement