‘นครนนท์’ ยกเลิกสัญญา’นิเซวา’ หลังโควิดทำเลื่อนแข่งไร้กำหนด

10.01.21 | 19:15 น.

‘นครนนท์’ ยกเลิกสัญญา’นิเซวา’ หลังโควิดทำเลื่อนแข่งไร้กำหนด

“ไก่ฟ้ามหากาฬ” 3บีบี นครนนท์ ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ เอฟเจเนีย นิเซวา นักตบลูกยางสาวชาวรัสเซีย และปล่อยตัวกลับบ้านเกิดเรียบร้อย หลังจากที่ต้องเจอปัญหาโควิด-19 ทำให้การแข่งชขันไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020/21 ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด

นิเซวา นั้นมีชื่ออยู่ใน 14 ผู้เล่นของทีม 3บีบี นครนนท์ อยู่ 2 เกม คือเกมที่เอาชนะไดมอนด์ ฟู้ด วีซี 3-2 เซต แต่เกมนัดนั้นไม่ได้ลงสนาม ก่อนที่จะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมเอาชนะ สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต และทำไปได้ 10 คะแนน

ว่าที่ร.ต.ธนกฤต อินเลี้ยง เฮดโค้ชทีม 3บีบี นครนนท์ กล่าวว่า ด้วยการแพร่ระบาดของโควิด-19 และการแข่งขันเลื่อนออกไป มันส่งผลกระทบต่อเรื่องค่าใช้จ่ายของสโมสรและวีซ่าของนักกีฬา ที่อยู่ได้เพียง 90 วันเท่านั้น เดิมทีนิเซวาจะอยู่ได้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ แล้วต้องต่อวีซ่ารอบใหม่ แต่พอเลื่อนการแข่งขันไม่มีกำหนด ทำให้ทีมวางแผนคลาดเคลื่อน จึงตัดสินใจปล่อยตัวกลับประเทศไป

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศเลื่อนการแข่งขันไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ในโปรแกรมที่เหลือ ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย โดยจะมีการประกาศกำหนดแข่งขันอีกครั้งต่อไป ซึ่งโปรแกรมของ 3บีบี นครนนท์ นัดต่อไปจะพบกับ อาร์เอสยู วีซี