ส.ลูกยางไทย เร่งทำแผนยื่น ศบค. คาดหวนจัดตบไทยลีกแบบปิดกลาง ก.พ.

ส.ลูกยางไทย เร่งทำแผนยื่น ศบค. คาดหวนจัดตบไทยลีกแบบปิดกลาง ก.พ.

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ความคืบหน้า และแผนการดำเนินงานกลับมาจัดแข่งขัน ไดกิ้น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 หลังจากที่ประกาศเลื่อนตั้งแต่วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา โดยได้เข้าร่วมประชุมกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพื่อหาแนวทางในการกลับมาจัดการแข่งขันเร็วที่สุดช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ระบุว่า ได้ประชุมกับรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และฝ่ายกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และผู้ที่เกี่ยวข้อง ในหลักการ ศบค. อยากให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและบรรยากาศให้ดีขึ้น แต่ยังคงไม่อนุญาตให้มีผู้ชมในสนามแข่งขัน และที่สำคัญต้องมีมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกัน โดยเฉพาะผู้ฝึกสอน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เข้าสนามแข่งขัน เช่น ต้องมีการตรวจเชื้อไวรัสโควิดก่อนเข้าสนามทุกสัปดาห์ เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเกิดความปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งแต่ละทีม รวมทั้งสมาคมก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้เพิ่มมากขึ้น ในเบื้องต้นสมาคม กับ กกท. จะหารือร่วมกันเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป โดยสมาคมจะพยายามหาทางจัดการแข่งขันให้ได้เร็วที่สุดก่อน โดยได้วางแผนดำเนินการอย่างเร่งด่วน ดังนี้

1.วันที่ 15-18 มกราคม จัดทำแผน และมาตรการการจัดการแข่งขัน
2. วันที่ 18-20 มกราคม ส่งแผน และมาตรการการจัดการแข่งขันให้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. พิจารณาอนุมัติ
3.วันที่ 25-29 มกราคม หาสนามแข่งขันที่ผู้รับผิดชอบพร้อมจะอนุญาตให้แข่งขันได้ ซึ่งอาจเป็นใน กทม. หรือต่างจังหวัด โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. พร้อมจะร่วมชี้แจงกับผู้ที่รับผิดชอบพื้นที่สนามแข่งขันด้วย
4.ถ้าเป็นไปตามข้อ 1-3 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ สมาคมจะประกาศกำหนดการแข่งขันก่อนการแข่งขัน 15 วัน

ทั้งนี้หากแผนงานเป็นไปตามที่สมาคมกำหนด คาดว่า ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ตรวจฯมอบแมสก์-แอลกอฮอล์ให้ 12 ตลาดกทม. เตรียมเชิญ ศบค.แจงปมวัคซีนเอื้อประโยชน์หรือไม่
บทความถัดไป“เนติวิทย์” ร้องรองอธิการจุฬาฯ ตรวจสอบทางเท้าใกล้สถานีบีทีเอส หลังนิสิตบอกเสี่ยงต่อการถูกรถชน