เนห์วาล ชมรัฐบาลไทยเดินหน้าจัดศึกแบดใหญ่ เผยความเจ็บปวดจากโควิด

เนห์วาล ชมรัฐบาลไทยเดินหน้าจัดศึกแบดใหญ่ เผยความเจ็บปวดจากโควิด

ไซน่า เนห์วาล นักแบดมินตัน หญิงเดี่ยว มืออันดับ 7 โลกจากอินเดีย ที่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันใหญ่ในอีก 2 รายการที่เหลือในประเทศไทยได้ หลังจากผลการตรวจโควิด-19 ครั้งล่าสุดออกมาเป็นลบ เปิดเผยผ่าน sntv.com กล่าวชม รัฐบาลไทยที่ทำให้การแข่งขันแบดมินตันเดินหน้าต่อไป รู้สึกปลอดภัยกับการเป็นเจ้าภาพของไทย

ไซน่า เนห์วาล กล่าวอีกว่า ทุกอย่างยอดเยี่ยม ขอปรบมือให้ฝ่ายจัดที่จัดการทุกอย่างได้ดี โดยเฉพาะการป้องกันโควิด-19 โดยคิดว่าบางสิ่งยังเป็นอันตราย โลกต้องเจ็บปวดจากโควิด และในความเป็นจริงคือ ตนเองก็เจ็บปวดกับมันมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน และในอินเดียอย่างที่คุณทราบว่ามีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

“ฉันรู้สึกดีกับแนวทางที่สหพันธ์แบดมินตันโลกจัดการแข่งขันอีกครั้ง ขอบคุณรัฐบาลไทย ที่ทำให้การแข่งขันนี้เดินหน้าต่อไป มันไม่ใช่งานง่าย แต่ทุกคนรวมทั้งฉันเองยินดีมากๆ นักกีฬารู้สึกปลอดภัย ทุกอย่างยอดเยี่ยม ต้องปรบมือให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันที่จัดการทุกอย่างได้อย่างดี” เนห์วาล กล่าว

สำหรับการแข่งขันแบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ เอเชียน เลก เปิดฉากรายการแรกในศึก “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในรูปแบบนิวอร์มอล ภายใต้มาตรการคุ้มเข้มเพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ไดกิ้น” จัดฝึกอบรมครูอาชีวะ-นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคนครขอนแก่น เดินหน้าพัฒนาบุคลากรทางการศึกษา ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี
บทความถัดไป‘กลุ่มชาติพันธุ์’ คือบรรพชน ‘คนไทย’ ความเป็นไทย ‘เปิดรับ’ ทุกกลุ่มชาติพันธุ์