ท่วมท้น ‘ณัฐวุฒิ’ ชนะเลือกตั้งผู้แทนสมาคมกีฬาไทย ขึ้นนั่งบอร์ด กกท.

ท่วมท้น ‘ณัฐวุฒิ’ ชนะเลือกตั้งผู้แทนสมาคมกีฬาไทย ขึ้นนั่งบอร์ด กกท.

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่ กกท. ได้ประกาศรับสมัครผู้สนใจเข้ารับเลือกเป็นกรรมการ กกท. ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 28-30 ธันวาคม 2563 และวันที่ 4-6 มกราคม 2564 ที่บริเวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา กกท. หัวหมาก ที่ผ่านมานั้น

โดยมีผู้สมัครจำนวน 3 คน ได้แก่ 1.ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย, 2.น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย และ 3.นายณัฐวุฒิ เรืองเวส สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มกราคม ได้มีการเลือกตั้งกรรมการ กกท. ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” ที่บริเวณด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. โดยผลปรากฏว่า นายณัฐวุฒิ เรืองเวส สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ชนะการเลือกตั้งโดยได้ 35 คะแนน

ขณะที่ ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย ได้ 16 คะแนน และ น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ 10 คะแนน โดยมีผู้ที่มีสิทธิลงคะแนน จำนวน 88 คน มีคุณสมบัติครบสามารถใช้สิทธิเลือกตั้งได้ 79 คน มาใช้สิทธิลงคะแนน จำนวน 62 คน (เป็นบัตรดี 61 ใบ และบัตรเสีย 1 ใบ)

ทั้งนี้ ให้มีสิทธิยื่นคำคัดค้านต่อคณะกรรมการดำเนินการเลือกฯ ภายใน 3 วันนับแต่วันเลือก และหากไม่มีคำคัดค้าน คณะกรรมการจะนำเสนอรายชื่อต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และประกาศรายชื่อต่อไป


เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อาร์เตต้า’ เดินหน้าเสริมทีมอีก ‘โอบา’ มีปัญหาส่วนตัวทำอดเล่น
บทความถัดไปกรุงไทย ยันระบบจองซื้อหุ้น OR ‘ไม่ล่ม’ แนะนักลงทุนทยอยจองได้ ‘ไม่มีเต็ม’ ถึง 2 ก.พ.นี้