‘โค้ชอ่ำ’ กางแผนให้เชียงใหม่พร้อมรับมือโปรแกรมถี่

‘โค้ชอ่ำ’ กางแผนให้เชียงใหม่พร้อมรับมือโปรแกรมถี่

“โค้ชอ่ำ” อำนาจ แก้วเขียว หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี พร้อมขยับการซ้อมให้ลูกทีม และเตรียมหมุนเวียนผู้เล่นในบางนัด เพื่อรองรับโปรแกรมการแข่งขันนัดที่เหลือในเลก 2 ของศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 ที่จะมีนัดกลางสัปดาห์ และอาจมีเพิ่มช่วงต้นเดือนเมาษยน ในกรณีผ่านเข้ารอบลึกๆ ของฟุตบอลเอฟเอ คัพ ด้วย

“สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในเลก 2 ที่ปรับใหม่ ส่งผลต่อการเตรียมทีม โดยเฉพาะสภาพความฟิตของผู้เล่น เพราะมีนัดกลางสัปดาห์ด้วย แต่ทุกทีมก็ต้องเจอเหมือนกันหมด ทำให้เราต้องเพิ่มเติมในส่วนของการฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพื่อให้ผู้เล่นสมบูรณ์มากที่สุด และอาจมีการหมุนเวียนผู้เล่นบ้าง เพื่อให้ทีมพร้อมแข่งขันในแต่ละนัด ถามว่าหนักหรือไม่ แน่นอนว่าหนัก ยิ่งหากเข้ารอบลึกๆ ของฟุตบอลถ้วยได้ ก็จะเพิ่มแมตช์เข้าไปอีกในช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งก็ต้องวางแผนให้ละเอียด และยังต้องติดตามสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง แม้จะทำงานหนักขึ้น แต่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุดในทุกๆ นัด เพื่อความสำเร็จของทีม”

นัดต่อไปในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 เชียงใหม่ เอฟซี จะแข่งขันนัดที่ 19 ด้วยการออกไปเยือน เกษตรศาสตร์ เอฟซี ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ ในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ เวลา 19.00 น. ซึ่งนัดแรกที่พบกัน เชียงใหม่ เอฟซี ชนะ 5-0 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ และตลอดเดือนกุมภาพันธ์ เชียงใหม่ เอฟซี จะแข่งขันในเกมลีก ทั้งหมด 7 นัด จากการประกาศโปรแกรมของบริษัท ไทยลีก จำกัด หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือศบค. ได้มีมาตรการผ่อนปรนให้สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโพสต์ ขอรับบริจาคเลือด ช่วยพี่ชายป่วยโรคมะเร็ง ช่วงโควิดโลหิตขาดแคลน
บทความถัดไป‘บลจ.อินโนเทค’ ออกทริกเกอร์ฟันด์ต่อเนื่อง เป้า 5% ใน 5 เดือน เสนอขายครั้งแรก 26 – 29 ม.ค. นี้