‘ล็อคตี้’นักว่ายน้ำดังสหรัฐ ขอโทษเรื่องโกหกถูกโจรใช้ปืนจ่อหัวแล้ว

twitter - Ryan Lochte

ไรอัน ล็อคตี้ นักว่ายน้ำดังทีมชาติสหรัฐอเมริกา แถลงผ่านสื่อโซเชียลทั้งทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ด้วยการขอโทษทุกคนที่เกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเองแต่งเรื่องหลอกว่า ถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจใช้ปืนจ่อหัวเพื่อปล้นทรัพย์ที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ระหว่างตัวเอง และเพื่อนนักว่ายน้ำร่วมชาติอีก 3 คนเดินทางจากงานปาร์ตี้ฉลองจบการแข่งขันของกีฬาว่ายน้ำในโอลิมปิกเกมส์ 2016 คืนวันที่ 13 สิงหาคม ด้วยรถแท็กซี่เพื่อกลับหมู่บ้านนักกีฬาช่วงเช้าวันถัดมาที่ 14 สิงหาคม

จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิลไม่เชื่อสิ่งที่ล็อคตี้กล่าวหา และให้ศาลนครรีโอเดจาเนโร ออกหมายศาลเก็บพาสปอร์ตทั้งล็อคตี้, จิมมี่ เฟเกน, กุนนาร์ เบนต์ซ และแจ๊ค คอนเจอร์ เพื่อไม่ให้เดินทางออกนอกประเทศ เพราะต้องการคำให้การของทั้งหมดอย่างละเอียด แต่ไม่เจอทั้ง 4 คนที่หมู่บ้านนักกีฬา

ก่อนกักตัวกุนนาร์ เบนต์ซ และแจ๊ค คอนเจอร์ ได้ทันที่สนามบินนครรีโอฯ และมีคำแถลงจากตำรวจว่าทั้งหมดได้เดินทางมาถึงปั้มน้ำมันดังกล่าวย่านชานนครรีโอฯ จริง โดยเป็นเวลา 06.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม และหนึ่งในนั้นได้พยายามเปิดประตูห้องน้ำในปั้มแต่ไม่ออก ส่งผลให้นักว่ายน้ำที่เหลือพยายามผลักประตูให้เพื่อนจนประตูห้องน้ำพัง

ส่งผลให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของปั้มดังกล่าว ที่มีอาวุธปืนอยู่ในมือเข้ามาดูเหตุการณ์ แต่ไม่มีการหันปากกระบอกปืนไปที่ 4 นักว่ายน้ำสหรัฐตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด และจากนั้นผู้จัดการปั้มน้ำมันก็มาถึง ก่อนเรียกร้องค่าเสียหาย ซึ่งทั้งหมดก็ยอมจ่ายเงินให้โดยดี

ล่าสุด ล็อคตี้ในวัย 32 ปี ขอโทษผ่านโลกออนไลน์ต่อเพื่อนนักว่ายน้ำร่วมชาติ, แฟนๆ ที่คอยติดตาม, ผู้ให้การสนับสนุนส่วนตัว (สปอนเซอร์) และเจ้าภาพโอลิมปิกอย่างนครรีโอฯ ของประเทศบราซิล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon