มือเต็งงานเบารอบแรก หวดออสเตรเลียน โอเพ่น
โนวัก โยโควิช นักหวดมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย และแชมป์เก่าปีที่แล้ว พบกับเฌเรมี่ ชาร์ดี้ มือ 66 ของโลกจากฝรั่งเศส ในรอบแรกของเทนนิสแกรนด์แสลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” จากการจับสลากประกบคู่ เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์
คู่ที่น่าสนใจ ดังนี้ ชายเดี่ยว ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกชาวสเปน พบ ลาสโล เดเจเร มือ 56 ของโลกจากเซอร์เบีย, โดมินิค ธีม มือ 3 ของโลกจากออสเตรีย พบ มิคาอิล คูคุชกิน มือ 90 ของโลกจากคาซัคสถาน, ดานิอิล เมดเวเดฟ มือ 4 ของโลกจากรัสเซีย พบ วาเช็ก ปอสปิซิล มือ 61 ของโลกจากแคนาดา, สเตฟานอส ซิตซิปาส มือ 6 ของโลกจากกรีซ พบ ชิลส์ ซิมง มือ 64 ของโลกจากฝรั่งเศส, เค นิชิโคริ มือ 41 ของโลกจากญี่ปุ่น พบ ปาโบล คาร์เรโน่ บุสต้า มือ 16 ของโลกจากสเปน
ผลการประกบคู่ชายเดี่ยวทั้งหมด คลิกที่นี่
หญิงเดี่ยว แอชลีย์ บาร์ตี้ มือ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย พบ ดานก้า โควินิช มือ 77 ของโลกจากมอนเตเนโกร, ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 2 ของโลกจากโรมาเนีย พบ ลิเซ็ตต์ คาเบรร่า มือ 140 ของโลกจากออสเตรเลีย, นาโอมิ โอซากะ มือ 3 ของโลกจากญี่ปุ่น พบ อนาสตาเซีย พาฟลิวเชนโคว่า มือ 39 ของโลกจากรัสเซีย, โซเฟีย เคนิน มือ 4 ของโลก และแชมป์เก่าจากสหรัฐอเมริกา พบ แมดดิสัน อิงลิส มือ 130 ของโลกจากออสเตรเลีย, เซเรน่า วิลเลียมส์ แชมป์ 7 สมัย จากสหรัฐอเมริกา พบ ลอร่า ซีเกอร์มันด์ มือ 51 ของโลกจากเยอรมนี
ผลการประกบคู่หญิงเดี่ยวทั้งหมด คลิกที่นี่
การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-21 กุมภาพันธ์ ซึ่งจนถึงตอนนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันยังยืนยันว่าจะจัดตามกำหนดเดิม ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเจอพนักงานในโรงแรมที่นักเทนนิสกักตัวติดเชื้อโควิด-19 ก็ตาม เนื่องจากหลังมีการตรวจหาเชื้อนักเทนนิสและผู้เกี่ยวข้องทุกคน ยังไม่มีใครติดเชื้อเพิ่ม

