‘ก้องศักด’ เผยกีฬาชาติ ‘ศรีสะเกษเกมส์’ เลื่อนไร้กำหนด เตรียมคุย ศบค.

‘ก้องศักด’ เผยกีฬาชาติ ‘ศรีสะเกษเกมส์’ เลื่อนไร้กำหนด เตรียมคุย ศบค.

ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และการจัดแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ที่ จ.ศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยก่อนหน้านี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีมติเลื่อนการแข่งขันจากเดิม กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 (พ.ศ.2563) “ศรีสะเกษเกมส์” วันที่ 5-15 ธันวาคม 2563 มาเป็นระหว่างวันที่ 5-15 มิถุนายน 2564 และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ระหว่างวันที่ 23-27 มกราคม 2564 เลื่อนมาเป็นระหว่างวันที่ 7-11 กรกฎาคม 2564 เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า หลังจากก่อนหน้านี้การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ที่ จ.ตราด จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้ถูกเลื่อนออกไปเป็นครั้งที่ 2 หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัด และจังหวัดใกล้เคียง ล่าสุดได้รับรายงานจากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 “ศรีสะเกษเกมส์” และการจัดแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 37 (พ.ศ.2564) “นครลำดวนเกมส์” ที่ จ.ศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ว่าอาจต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นเดียวกัน

“เรื่องนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งเป็นเจ้าของเกม เห็นด้วยหากจำเป็นต้องเลื่อน เนื่องจาก กกท. เองให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนักกีฬา, เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่จะต้องเดินทางไปร่วมการแข่งขันเป็นหลัก ถึงแม้ว่า ณ ขณะนี้ในจังหวัดศรีสะเกษ จะไม่พบรายการผู้ติดเชื้อ แต่ด้วยสถานการณ์ในประเทศไทยขณะนี้ ยังพบผุ้ติดเชื้อเพิ่ม และการให้นักกีฬาทั่วประเทศเดินทางมารวมกันที่จังหวัดศรีสเกษ ส่วนตัวคิดว่ามีความเสี่ยงมากเกินไป และอาจบานปลายได้ ดังนั้นหากจำเป็นต้องเลื่อนก็คงต้องเลื่อน หลังจากนี้คงต้องเข้าไปพูดคุย ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อหารือถึงรายละเอียด รวมไปถึงวันแข่งขันใหม่ที่เหมาะสม”

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า ยืนยันจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขัน ตอนนี้ได้นัดหมายที่จะเดินทางไปประชุมร่วมกับจังหวัดศรีสะเกษแล้ว เพื่อหารือถึงความเหมาะสมในการหาวันแข่งขันใหม่ เนื่องจากการเลื่อนแข่งขันส่งผลกระทบกับการแข่งขันคัดเลือกระดับภาคด้วย จากนั้น จะนำวันที่ได้ใหม่มาปรึกษา ศบค. อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เซ้นส์’ ดึง ‘เต๋า สมชาย-สมจิตร ลุยพิธีกรเกมโชว์ นักบอล-ดารา ‘เตะสู้ฝัน’ 
บทความถัดไปสาวน้อยมหัศจรรย์ วัย 16 ‘วิกตอเรีย ลี’ เตรียมเปิดตัวไฟต์แรกในศึกONE