‘ซิโก้’ ร่วมยินดี ‘โค้ชโอ่ง’ พา ‘บีจี’ ซิวแชมป์ – อยากวัดฝีมือกันในศึกเอซีแอล

6.03.21 | 13:32 น.

‘ซิโก้’ ร่วมยินดี ‘โค้ชโอ่ง’ พา ‘บีจี’ ซิวแชมป์ – อยากวัดฝีมือกันในศึกเอซีแอล

 

เว็บไซต์ thanhnien.vn รายงานข่าว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือฮอง อันห์ ยาลาย ร่วมแสดงความยินดีกับ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หลังพาบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีกด้วยปรัชญาของตัวเอง พร้อมบอกว่า “โค้ชโอ่ง” มีโอกาสดีที่จะก้าวไปคุมทีมชาติไทย

“ซิโก้” กล่าวว่า “ผมคิดว่าดุสิตมีสไตล์ของตัวเอง เขาดูเป็นคนเงียบๆ ไม่จุกจิก แต่ใส่ใจในเทคนิคมาก ตอนที่อยู่กับผมที่ ฮอง อันห์ ยาลาย ดุสิตเล่นได้ดีมากในแผน 3-5-2 แต่เวลาฝึกสอนเราใช้ 3-5-2กับ 3-4-3 ได้อย่างยืดหยุ่น สิ่งที่สำคัญที่สุดในปรัชญาฟุตบอลของโค้ชดุสิตคือ การเล่นแบบเกมรุก และสร้างรากฐานการเล่นเกมรับที่มั่นคง ดุสิตเป็นกองหลังที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เสีย 11 ประตูจาก 24 เกม สามารถเล่นเกมโต้กลับเร็ว จะเห็นได้ว่าปรัชญาฟุตบอลของโค้ชดุสิตเฉียบคมชัดเจน และน่าประทับใจมาก”

“ซิโก้” กล่าวต่อว่า “อนาคตอาจจะได้เห็นดุสิตคุมทีมชาติไทย ดุสิตกับผมเคยเล่นฟุตบอลด้วยกันในนามทีมชาติไทยตั้งแต่สมัยดรีมทีม และฮอง อันห์ ยาลาย เขายังคงมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ยังเป็นผู้เล่นและจนถึงตอนนี้ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ผมไม่แปลกใจกับสถิติแชมป์ที่น่าประทับใจนี้เนื่องจากดุสิตเป็นโค้ชที่ดี และสั่งสมประสบการณ์มามากพอแล้วในตอนนี้ แชมป์ไทยลีกจะนำความมั่นใจมาสู่ดุสิตอย่างมาก ไม่แน่ในอนาคตดุสิตจะมีโอกาสกับคุมทีมชาติไทย”

“ซิโก้” กล่าวในตอนท้ายว่า “การนำบีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ไทยลีก ดุสิตมีโอกาสแสดงฝีมือในเวทีเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในขณะนี้ ฮอง อันห์ ยาลาย เพิ่งเริ่มฤดูกาล วีลีก ปี 2021 อย่างที่ผมบอกเป้าหมายของผมเมื่อกลับมาคือ การช่วย ฮอง อันห์ ยาลาย คว้าแชมป์เพราะผมต้องการพา ฮอง อันห์ ยาลาย ไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก ใครจะรู้วันหนึ่งผม กับดุสิต อาจจะได้เจอกันในเอซีแอล แน่นอนว่าเราต้องคว้าแชมป์วีลีกให้ได้ก่อน แต่ถ้าสักวันเจอดุสิตใน เอซีแอล ผมกับฮอง อันห์ ยาลาย พร้อมที่จะสู้กับเขา เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะให้กับอาชีพของเรา แต่เมื่อจบการแข่งขันนอกสนามฟุตบอลเราจะยังคงเป็นเพื่อนรักกัน ไม่มีปัญหาเลย”

Advertisement