แข้งเมียนมา ยู-21 โดนทหารยิงเสียชีวิต ขณะช่วยงานที่ร้านอาหารในย่างกุ้ง

27.03.21 | 17:16 น.

แข้งเมียนมา ยู-21 โดนทหารยิงเสียชีวิต ขณะช่วยงานที่ร้านอาหารในย่างกุ้ง

นับเป็นข่าวเศร้าของวงการฟุตบอลเมียนมา หลังมีรายงานว่าเกิดเหตุการณ์ที่ ชิต โบเยียน นักฟุตบอลเมียนมา รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี และกัปตันทีมหงสาวดี ยูไนเต็ด ชุดเยาวชน ได้ถูกกองกำลังทหารของคณะรัฐประหารเมียนมา ยิงด้วยอาวุธสงคราม จนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะช่วยงานอยู่ภายในร้านอาหารที่เมืองย่างกุ้ง

ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้อนแรง หลังการยึดอำนาจของพลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย โดยล่าสุดมีรายงานระบุว่า เกิดเหตุการณ์ที่ ชิต โบเยียน แข้งเมียนมา ชุดยู-21 กำลังช่วยงานอยู่ภายในร้านอาหารของครอบครัวภายในเมืองย่างกุ้ง ก่อนที่กำลังทหารจะบุกเข้ามา และตัวเขาถูกยิงจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับ ชิต โบเยียน กลายเป็นบุคลากรในวงการกีฬาคนแรก ที่มีข่าวว่าถูกกลุ่มทหารคณะรัฐประหารเมียนมาทำร้าย จนถึงแก่ชีวิตในช่วงที่เกิดความไม่สงบในประเทศเมียนมาจากสถานการณ์การทางการเมืองที่กำลัง คุกรุ่น