ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ยู-19 ก่อนจะลงเตะรอบชิงอันดับ 3 ฟุตบอลสี่เส้า อินวิเตชั่นแนล 2016 ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า ในวันที่ 28 สิงหาคม โดยจะพบกับทีมชาติพม่า ยู-19 จะลงทำการแข่งขัน ในเวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่องทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสด โดยอันดับ 3 จะได้รับเงินรางวัล 5,000 เหรียญ หรือประมาณ 175,000 บาท ส่วนแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 15,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 525,000 บาท
ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม มีการประชุมผู้จัดการทีม โดยนายสมบัติ แสงชาติ ผู้จัดการทีม 19 ปีไทย เปิดเผยหลังการประชุมทีมว่า แข้งช้างศึกจะใส่ชุดสีน้ำเงิน ลงสนามชิงอันดับ 3 กับ พม่า ที่จะใส่ชุดสีขาว หากเสมอกันในเวลา 90 นาที จะใช้การดวลจุดโทษตัดสินทันที
“โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล เฮดโค้ชยู-19 ของไทย กล่าวว่า จะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นในบางตำแหน่งเพื่อให้นักเตะได้มีประสบการณ์กับเกมที่ต้องเจอกับความกดดันในการพบกับเจ้าภาพ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเล่นฟุตบอลเอเอฟเอฟ และเอเอฟซี ในช่วงปลายปี ส่วนเป้าหมายคือคว้าชัยชนะพม่าในบ้านให้ได้ ซึ่งได้กำชับเด็กๆ ให้มีสมาธิกับเกมให้มากที่สุด และพยายามควบคุมอารมณ์เพราะในรายการใหญ่ระดับเอเชียเราจะต้องเจอความกดดันมากกว่านี้






