‘ซิโก้’เผยปลุกฮอง อันห์ ด้วยระบบ ‘ติ๊กตอก’ เหมือนตอนคุม ‘ช้างศึก’

3.04.21 | 12:18 น.

‘ซิโก้’เผยปลุกฮอง อันห์ ด้วยระบบ ‘ติ๊กตอก’ เหมือนตอนคุม ‘ช้างศึก’

หลังจากที่ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและเฮดโค้ชทีมชาติไทย กำลังนำทีม ฮอง อันห์ ยาลาย ทีมดังจากวีลีก บินสูงด้วยการนำจ่าฝูงของตาราง และล่าสุดยังบุกไปเอาชนะ ไฮฟอง เอฟซี 2-0 เป็นการเก็บคลีนชีท 4 เกมติดต่อกันด้วยกัน

ซิโก้ กล่าวว่า ตอนที่ทีมติดต่อมาให้เป็นโค้ชนั้น รู้ว่าต้องการให้้สร้างทีมที่เล่นด้วยปรัชญาที่สวยงาม เน้นบอลสั้นแต่ต้องมีชัยชนะ ซึ่งการเล่นบอลสั้นก็เพราะมันเหมาะกับสไตล์ของนักเตะเอเชีย การเล่นบอลยาวจะทำให้ใช้พลังเยอะ ดังนั้นปรัชญาที่ใช้กับฮอง อันห์ ยาลาย หรือแม้แต่ตอนคุมทีมชาติไทย ก็คือการจ่ายให้เร็วและแม่นยำที่สุด

อดีตกองหน้าจอมตีลังกา กล่าวต่อว่า การกลับมาเยือนไฮฟองทำให้นึกถึงความทรงจำที่เคยพาฮอง อันห์ ยาลาย คว้าแชมป์ เนชั่น ซูเปอร์ คัพ เมื่อ 17 ปีก่อน ตอนนี้ไฮฟองยังเหมือนเดิม เล่นฟุตบอลด้วยความมุ่งมั่น และทำให้รู้สึกลำบากเหมือนเมื่อก่อน

“ในตอนแรก ผมตั้งเป้าจะเก็บ 3 คะแนนให้ได้ โชคดีที่เราชนะ 2-0 ซึ่งก่อนแข่งก็เตือนผู้เล่นตัวเองให้ระวังเพราะว่าไฮฟองเล่นดุดันมาก อยากให้หลีกเลี่ยงการปะทะเพื่อลดอาการบาดเจ็บ เนื่องจากในทีมมีผู้เล่นทีมชาติหลายคน” ซิโก้ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของฮอง อันห์ ยาลาย จะบุกไปเยือน ดานัง ทีมรองจ่าฝูง ในวันที่ 8 เมษายน เวลา 17.00 น.

Advertisement