เผยไทเกอร์ตกใจ จะเหยียบเบรก ไปเหยียบคันเร่ง ทำรถคว่ำหลายตลบ

(AP Photo/Marcio Jose Sanchez, File)

เผยไทเกอร์ตกใจ จะเหยียบเบรก ไปเหยียบคันเร่ง ทำรถคว่ำหลายตลบ

เมื่อวันที่ 7 เมษายน อเล็กซ์ วิลลานูเอว่า นายอำเภอแอลเอ เคาน์ตี้ เจ้าของคดีอุบัติเหตุรถคว่ำของไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุบัติเหตุของโปรดังที่ลอสแองเจลิส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ว่า ขณะเกิดเหตุ วู้ดส์ขับมาด้วยความเร็วราว 84-87 ไมล์ต่อชั่วโมง สูงกว่าความเร็วที่กำหนดไว้ในพื้นที่ดังกล่าว 45 ไมล์ต่อชั่วโมง เกือบเท่าตัว หลังจากนั้น รถเสียการควบคุม พุ่งข้ามเกาะกลางถนน ชนเข้ากับต้นไม้ที่ความเร็วประมาณ 75 ไมล์ต่อชั่วโมง กลิ้งหลายตลบ ก่อนไถลออกข้างทาง

ด้านเจมส์ พาวเวอร์ส นายตำรวจของสำนักงานนายอำเภอแอลเอ เคาน์ตี้ เสริมว่า “กล่องดำ” ซึ่งเก็บข้อมูลรถเอสยูวีของไทเกอร์แสดงให้เห็นว่า จังหวะเกิดอุบัติเหตุนั้น ไทเกอร์เหยียบคันเร่ง และไม่ได้เหยียบเบรกแต่อย่างใด มีความเป็นไปได้ที่เขาเกิดอาการตื่นตระหนกที่รถเสียการควบคุม จึงพลาดไปเหยียบคันเร่ง ทั้งที่ตั้งใจจะเหยียบเบรก

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ วิลลานูเอว่าแถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสิ้นสุดการสืบสวนสาเหตุของออุบัติเหตของไทเกอร์ วู้ดส์ แล้ว แต่ไม่สามารถเผยได้จนกว่าเจ้าตัวจะอนุญาต เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไอคอนสยาม’ มอบกำลังใจคนไทยสู้ภัยโควิด-19 อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จาก 4 ภาค สู่งาน ‘ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์’ 9-18 เมษายนนี้
บทความถัดไป‘วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม’